วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ประยุทธ์'สั่งเพิ่มความเข้มงวดตามแนวชายแดนใต้

"ประยุทธ์" สั่ง กกล.ป้องกันชายแดน เข้มงวดพื้นที่แนวชายแดนใต้ หวังลดปัญหาลักลอบผ่านแดน - อาชญากรรม - สินค้าหนีภาษี - ยาเสพติด เตือน จนท.ทุกระดับห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวขบวนการผิดกฎหมาย ...

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 57 พ.อ.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า การประชุมติดตามสถานการณ์ประจำวันของศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.)วันนี้ หลังจากรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์จาก พล.ท.สกล ชื่นตระกูล แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผอ.รมน.ภาค 4 แล้ว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ในฐานะรอง ผอ.รมน. และ ผบ.ศปก.ทบ. ได้สั่งการให้กองกำลังป้องกันชายแดนเข้มงวดกวดขันในการลาดตระเวนพื้นที่ป่า ภูเขา ตามแนวชายแดนภาคใต้ รวมถึงช่องทาง และทางข้ามตามธรรมชาติ ที่มีอยู่ในพื้นที่ เพื่อลดปัญหาการลักลอบผ่านแดนโดยผิดกฎหมาย ป้องกันอาชญากรรม สินค้าหนีภาษี และยาเสพติด

สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกระดับ ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวในทางมิชอบร่วมกับขบวนการผิดกฎหมาย และห้ามนำอาวุธยุทโธปกรณ์ สำหรับใช้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ เข้ามาเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ทางการเมืองโดยเด็ดขาด ส่วนคดีอาชญากรรมที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ขอให้เร่งคลี่คลายคดีให้มีความคืบหน้าตามลำดับ เพื่อแสดงให้สาธารณชนเห็นว่า มีคดีที่ไม่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงเกิดขึ้นในสัดส่วนที่สูงด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ การปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ ให้เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลักก่อน การปฏิบัติภารกิจอื่น ทั้งความปลอดภัยของตนเอง ประชาชน และพื้นที่.

"ประยุทธ์" สั่ง กกล.ป้องกันชายแดน เข้มงวดพื้นที่แนวชายแดนใต้ หวังลดปัญหาลักลอบผ่านแดน - อาชญากรรม - สินค้าหนีภาษี - ยาเสพติด เตือน จนท.ทุกระดับห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวขบวนการผิดกฎหมาย ... 24 มี.ค. 2557 14:16 24 มี.ค. 2557 15:33 ไทยรัฐ