วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจทางหลวงรวบแก๊งขนไม้พะยูง 'เจ๊แขก' ค่า 10 ล้าน

ตำรวจทางหลวงรวบแก๊งขนไม้พะยูง 'เจ๊แขก' ค่า 10 ล้าน

  • Share:

ตร.ทางหลวงขอนแก่น จับหนุ่มขับหกล้อ บรรทุกไม้พะยูงเครือข่าย "เจ๊แขก" มูลค่า 10 ล้าน สารภาพรับจ้าง 5 หมื่นขนไปส่งนายทุนบริเวณริมน้ำโขง จ.หนองคาย...

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. พ.ต.ท.อานันท์ วิชเศรษฐสมิต สว.ส.ทล.2 กก.4 และเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงขอนแก่น ได้คุมตัวนายสังคม ประทุมชัย อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 ต.ท่าสองคอน อ.เมือง จ.มหาสารคาม พร้อมรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน 84-9622 ขอนแก่น ซึ่งบรรทุกไม้พะยูงเต็มคันรถ จำนวน 140 ท่อน  ขณะผ่านด่านตรวจบนถนนมิตรภาพ พื้นที่บ้านสำราญ ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น โดยไม้พะยูงจำนวนดังกล่าวมีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท และหากส่งขายประเทศจีน จะมีมูลค่าสูงถึง 10 ล้านบาท

เบื้องต้นนายสังคม สารภาพว่า ได้รับการว่าจ้าง 50,000 บาท จากหญิงสาวรายหนึ่งวัย 47 ปี ชาวมุกดาหาร ให้ขับรถบรรทุก 6 ล้อบรรทุกไม้พะยูงจาก อ.จตุรพักพิมาน จ.ร้อยเอ็ด ไปส่งให้นายทุนต่างชาติที่รออยู่ริมแม่น้ำโขงในเขต จ.หนองคาย ซึ่งจะมีการโทร.บอกรายละเอียดสถานที่ส่งมอบอีกครั้ง นอกจากนี้ ขณะขับรถบรรทุกไม้ ได้มีเจ๊แขกขับรถนำทางโดยตลอด กระทั่งมาถึงด่านตรวจเจ๊แขกคนดังกล่าวได้หายไป

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ขบวนการขนไม้พะยูงดังกล่าวเป็นเครือข่าย เจ๊แขก ซึ่งเป็นนักธุรกิจค้าส่งชื่อดังในภาคอีสาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนขยายผลการจับกุมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้