วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุถล่มกระบี่ โค่นต้นไม้ทับสายไฟ เพลิงท่วมป่า

กระบี่พายุเข้า เกิดลมพัดแรง ทำต้นไม้สูงกว่า 20 เมตร ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูง ส่งผลให้ไฟลุกไหม้ป่าและไฟฟ้าดับทั้งตำบล คาดใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 1 วัน...

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มี.ค.57 นายบัญฑูร ภูมิภมร นายก อบต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่แขวงการทางกระบี่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกระบี่ และตำรวจป้อมยามเขาคราม เข้าตรวจสอบเหตุต้นไม้ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูงและเกิดไฟลุกไหม้ป่าริมถนนสาย เพชรเกษม หมู่ที่ 1 ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ที่เกิดเหตุพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้ป่าริมถนนทำให้เกิดควันไฟปกคลุมรอบบริเวณ เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถดับเพลิงฉีดน้ำดับไฟที่ลุกภายในป่า ส่งผลให้การจราจรติดขัด โดยจากการตรวจสอบพบว่า ที่เสาไฟฟ้าแรงสูงมีต้นไม้ขนาดใหญ่ สูงกว่า 20 เมตร หักโค่นลงมาทับสายไฟฟ้าและสายสัญญาณต่างๆ จนขาด เกิดไฟไหม้เสียหาย เจ้าหน้าที่จึงตัดกระแสไฟ ทำให้ไฟฟ้าดับในพื้นที่ ต.เขาคราม แต่หลังจากนั้นประมาณ 20 นาที ก็เปลี่ยนระบบจ่ายไฟฟ้าจาก อ.อ่าวลึก มาในพื้นที่ ต.เขาคราม และรอการดับไฟให้สนิทเพื่อซ่อมสายไฟฟ้าต่อไป ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาประมาณ 1 วัน


นายบัณฑูร ภูมิภมร นายก อบต.เขาคราม กล่าวว่า จากการสอบถามทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้มีลมพัดแรง ทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ที่อยู่ริมชายป่าหักโค่นลงมาทับสายไฟฟ้าและสายสัญญาณต่างๆ จนขาด จากนั้นได้เกิดประกายไฟและทำให้ไฟลุกลาม ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว ส่วนภายในป่านั้นไฟลุกเพียงเล็กน้อย แต่จำเป็นต้องแจ้งหน่วยดับไฟป่ามาตรวจสอบอีกครั้ง เพราะเป็นป่าสำคัญในพื้นที่เป็นแหล่งต้นน้ำหากลุกลามภายในจะเสียหายได้.

 

กระบี่พายุเข้า เกิดลมพัดแรง ทำต้นไม้สูงกว่า 20 เมตร ล้มทับสายไฟฟ้าแรงสูง ส่งผลให้ไฟลุกไหม้ป่าและไฟฟ้าดับทั้งตำบล คาดใช้เวลาซ่อมแซมประมาณ 1 วัน... 24 มี.ค. 2557 13:32 24 มี.ค. 2557 15:30 ไทยรัฐ