วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ดีเอสไอ' ฟ้องเพิ่ม 'มาร์ค-สุเทพ' คดีสลายแดงปี53

"โฆษกอัยการฯ" เผย "ดีเอสไอ" ส่งสำนวนการเสียชีวิตของกลุ่มผู้ชุมนุม นปช. ให้อัยการเพิ่มเพื่อไปประกอบการยื่นฟ้อง "อภิสิทธิ์-สุเทพ" ฐานร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล

วันที่ 24 มี..57 นายนันทศักดิ์ พลูสุข อธิบดีอัยการ สำนักงานคดีพิเศษ และโฆษกอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอได้มีการส่งสำนวนการเสียชีวิตของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. เมื่อปี 2553 ว่าล่าสุด กรมสอบสวนคดีพิเศษ ได้นำสำนวนการชันสูตรพลิกศพ และคำสั่งของศาลเกี่ยวกับการเสียชีวิตของนายชาติชาย ซาเหล่า จำนวน 2,238 หน้า มาส่งมอบให้อัยการเพื่อนำเอกสารเป็นหลักฐานเพิ่มเติมในการฟ้อง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือ ศอฉ. ฐานร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล

โดยหลังจากนี้อัยการจะนำเอกสารทั้งหมดไปจัดอยู่ในหมวดบัญชีพยาน หรือเอกสารเพิ่มเติม ไว้สำหรับประกอบการยื่นหลักฐานให้ศาลพิจารณาในคดีของนายอภิสิทธิ์ ส่วนคดีของนายสุเทพ ต้องรอให้พนักงานสอบสวนควบคุมตัวมาส่งฟ้องก่อนถึงจะสามารถดำเนินคดีได้ ซึ่งการควบคุมตัวนายสุเทพ เพื่อนำมาส่งฟ้องในคดีนี้ทางอัยการได้ประสานพนักงานสอบขอศาลออกหมายจับไปแล้ว

"โฆษกอัยการ" เผย "ดีเอสไอ" ส่งสำนวนการเสียชีวิตของกลุ่มผู้ชุมนุม นปช. ให้อัยการเพิ่มเพื่อไปประกอบการยื่นฟ้อง "อภิสิทธิ์-สุเทพ" ฐานร่วมกันก่อให้ผู้อื่นฆ่าคนตายโดยเจตนาเล็งเห็นผล 24 มี.ค. 2557 13:24 24 มี.ค. 2557 15:18 ไทยรัฐ