วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.'ท้า'ปู'สลับตำแหน่ง'ตู่' บี้'เต้น'พ้นครม.

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์" รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ท้า "ยิ่งลักษณ์" สลับตำแหน่ง "ตู่" บี้ "เต้น" พ้น ครม. ย้อน "จารุพงศ์" ปมตั๋วเครื่องบิน หลังร้อง "มาร์ค" ลาออก...

วันที่ 24 มี.. 57 นายจุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่ นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าเป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์ นายพร้อมพงศ์ไม่มีสิทธิ์ แต่ควรย้อนไปที่ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ยังมีคดีอยู่ที่ ... กรณีรับเงินค่าตั๋วเครื่องบินราคา 2-3 หมื่นบาท จากบริษัทอิสวอเตอร์ ไปจีนมาเลเซียเงิน แค่นี้ยังเอา แล้วที่มากกว่าไปคิดเอาเอง ซ้ำรัฐบาลไม่ดำเนินการกับผู้แบ่งแยกประเทศ

ดังนั้น จึงเชื่อว่าในพรรคเพื่อไทย มีคนต้องการเป็นหัวหน้าพรรคจำนวนมาก และท้าให้นายพร้อมพงศ์ไปเรียก นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ว่าหัวหน้าจะได้รับการยอมรับอย่างดี รวมถึงตำแหน่งรักษาการนายกรัฐมนตรีด้วย หากเห็นว่านายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.สามารถแก้ปัญหาทางการเมืองให้พรรคเพื่อไทย ได้ก็ขอให้สลับลำดับบัญชีรายชื่ออันดับที่ 1 แทน น..ยิ่งลักษณ์ และขอให้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ รมช.พาณิชย์ ทบทวนว่าจะอยู่ในสถานะแกนนำม็อบ นปช.หรือจะเป็น รมต. เนื่องจากในขณะนี้มีสองสถานะร่วมประชุม ครม.และเป็นเลขาฯ นปช. หากมีการจัดม็อบชนม็อบ หรือคนเสื้อแดงนำไปสู่ความรุนแรง เท่ากับ ครม.ทั้งคณะให้การสนับสนุนให้เกิดความรุนแรงในบ้านเมือง ไม่เช่นนั้นก็ต้องปลดนายณัฐวุฒิ ออกจากตำแหน่ง รมต. เพื่อจะได้แยกส่วนออกจากการนำมวลชนเสื้อแดง.

"จุฤทธิ์ ลักษณวิศิษฏ์" รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ท้า "ยิ่งลักษณ์" สลับตำแหน่ง "ตู่" บี้ "เต้น" พ้น ครม. ย้อน "จารุพงศ์" ปมตั๋วเครื่องบิน หลังร้อง "มาร์ค" ลาออก... 24 มี.ค. 2557 12:46 24 มี.ค. 2557 15:11 ไทยรัฐ