วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปชป.ปัดข่าว 'มาร์ค' เอี่ยวนายกฯ คนกลาง

ปชป.ปัดข่าว 'มาร์ค' เอี่ยวนายกฯ คนกลาง

  • Share:

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ย้อนเหตุรัฐบาลทำลายตัวเอง ปัดข่าว "อภิสิทธิ์" เอี่ยวนายกฯ คนกลาง...

วันที่ 24 มี.. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรค ปชป.  กล่าวว่า รัฐบาลไม่มีท่าทีชัดเจนว่าจะหาคำตอบให้ประเทศชาติอย่างไร หลังศาลรัฐธรรมนูญชี้ว่าการเลือกตั้ง 2 .. เป็นโมฆะ แต่กลับมีขบวนการดิสเครดิตศาลอย่างเป็นระบบ ไม่ยอมรับการตรวจสอบ เพราะต้องการเอาชนะกฎหมายของประเทศผ่านกระบวนการเลือกตั้ง ทั้งที่สถานการณ์บ้านเมืองเดินมาสู่จุดนี้ เพราะ 1.พรรคเพื่อไทยเข้าบริหารประเทศโดยชอบธรรม แต่กลับลุอำนาจทำตัวเหนือกฎหมายจะออกกฎหมายนิรโทษกรรมเหมาเข่งทำลายระบบนิติรัฐของชาติ

2. ..ยิ่งลักษณ์ ยุบสภาในวันที่ประชาชนออกมาชุมนุมต้าน พ...นิรโทษฯ และไม่ยอมรับการเลือกตั้งเพื่อฟอกขาวให้ตัวเอง 3. ..ยิ่งลักษณ์ ต้องกล้ารับผิดชอบต่อความเสียหายของชาติ ตลอดสองปีที่ผ่านมา ทั้งการทุจริต เช่น โกงจำนำข้าวโครงการเดียวขาดทุนถึง 4 แสนล้านบาท โดยคณะทำงานปิดบัญชีฯ พบว่ามีข้าวหายจากสต๊อกถึง 1 ล้านตัน โดยรัฐบาลยังปกปิดบัญชีสต๊อกข่าวในคลังอีกว่ามีจำนวนจริงเท่าไร

4. มีการบิดเบือนว่า พรรคประชาธิปัตย์ขัดขวางการเลือกตั้งทั้งที่การไม่ลงสมัครเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ เพราะไม่ตอบโจทย์ปัญหาชาติ 5.การกล่าวอ้าง 20 ล้านเสียงจากปกติที่ใช้สิทธิประมาณ 35 ล้านเสียง เท่ากับว่ามี 15 ล้านไม่ออกมาใช้สิทธิ อีก 6 ล้านทำบัตรเสีย รวมเป็น 21 ล้านเสียงมากกว่า 14 ล้านเสียงที่เลือกพรรคการเมือง จึงต้องถามว่า รัฐบาลให้ค่าเฉพาะประชาชนที่ไปเลือกพวกตัวเองหรืออย่างไร

6.รัฐบาลต้องปลดล็อกให้โอกาสชาติ ขยายเวลาจัดเลือกตั้ง หาแนวทางปฏิรูป ที่มีทั้งปฏิรูปก่อนและหลังเลือกตั้ง 7.การลงสมัคร ส..ของพรรค ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข ว่า เป็นการเลือกตั้งที่สมบูรณ์ตามระบอบประชาธิปไตยยึดประโยชน์ชาติ ประชาชนเป็นที่ตั้งที่ทุกฝ่ายยอมรับว่าเป็นทางออกชาติไม่ใช่การเอาการเมืองมาบังหน้าหาประโยชน์ให้ตัวเอง 8. กรณีการปล่อยข่าวลือชื่อนายกฯ คนกลาง ที่มีชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ด้วย ว่าเป็นเรื่องเท็จ จึงขอให้กลุ่มบุคคลที่ปล่อยข่าวลือ เพื่อสร้างกระแสให้คนเสื้อแดงออกมาต่อต้าน โดยนำประชาธิปัตย์เป็นเหยื่อทางการเมือง ขอให้หยุดการกระทำนี้

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ว่าหัวหน้าพรรคฯ จะชื่ออะไร ก็จะไม่รับตำแหน่งที่ไม่ได้มาโดยกระบวนการที่ถูกต้อง โดยพร้อมร่วมมือในการแก้ปัญหา และต่อต้านคนทำลายบ้านเมืองเต็มรูปแบบต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้