วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.ปัดข่าว 'มาร์ค' เอี่ยวนายกฯ คนกลาง

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ย้อนเหตุรัฐบาลทำลายตัวเอง ปัดข่าว "อภิสิทธิ์" เอี่ยวนายกฯ คนกลาง...

วันที่ 24 มี.. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรค ปชป.  กล่าวว่า รัฐบาลไม่มีท่าทีชัดเจนว่าจะหาคำตอบให้ประเทศชาติอย่างไร หลังศาลรัฐธรรมนูญชี้ว่าการเลือกตั้ง 2 .. เป็นโมฆะ แต่กลับมีขบวนการดิสเครดิตศาลอย่างเป็นระบบ ไม่ยอมรับการตรวจสอบ เพราะต้องการเอาชนะกฎหมายของประเทศผ่านกระบวนการเลือกตั้ง ทั้งที่สถานการณ์บ้านเมืองเดินมาสู่จุดนี้ เพราะ 1.พรรคเพื่อไทยเข้าบริหารประเทศโดยชอบธรรม แต่กลับลุอำนาจทำตัวเหนือกฎหมายจะออกกฎหมายนิรโทษกรรมเหมาเข่งทำลายระบบนิติรัฐของชาติ

2. ..ยิ่งลักษณ์ ยุบสภาในวันที่ประชาชนออกมาชุมนุมต้าน พ...นิรโทษฯ และไม่ยอมรับการเลือกตั้งเพื่อฟอกขาวให้ตัวเอง 3. ..ยิ่งลักษณ์ ต้องกล้ารับผิดชอบต่อความเสียหายของชาติ ตลอดสองปีที่ผ่านมา ทั้งการทุจริต เช่น โกงจำนำข้าวโครงการเดียวขาดทุนถึง 4 แสนล้านบาท โดยคณะทำงานปิดบัญชีฯ พบว่ามีข้าวหายจากสต๊อกถึง 1 ล้านตัน โดยรัฐบาลยังปกปิดบัญชีสต๊อกข่าวในคลังอีกว่ามีจำนวนจริงเท่าไร

4. มีการบิดเบือนว่า พรรคประชาธิปัตย์ขัดขวางการเลือกตั้งทั้งที่การไม่ลงสมัครเป็นสิทธิตามรัฐธรรมนูญ เพราะไม่ตอบโจทย์ปัญหาชาติ 5.การกล่าวอ้าง 20 ล้านเสียงจากปกติที่ใช้สิทธิประมาณ 35 ล้านเสียง เท่ากับว่ามี 15 ล้านไม่ออกมาใช้สิทธิ อีก 6 ล้านทำบัตรเสีย รวมเป็น 21 ล้านเสียงมากกว่า 14 ล้านเสียงที่เลือกพรรคการเมือง จึงต้องถามว่า รัฐบาลให้ค่าเฉพาะประชาชนที่ไปเลือกพวกตัวเองหรืออย่างไร

6.รัฐบาลต้องปลดล็อกให้โอกาสชาติ ขยายเวลาจัดเลือกตั้ง หาแนวทางปฏิรูป ที่มีทั้งปฏิรูปก่อนและหลังเลือกตั้ง 7.การลงสมัคร ส..ของพรรค ขึ้นอยู่กับเงื่อนไข ว่า เป็นการเลือกตั้งที่สมบูรณ์ตามระบอบประชาธิปไตยยึดประโยชน์ชาติ ประชาชนเป็นที่ตั้งที่ทุกฝ่ายยอมรับว่าเป็นทางออกชาติไม่ใช่การเอาการเมืองมาบังหน้าหาประโยชน์ให้ตัวเอง 8. กรณีการปล่อยข่าวลือชื่อนายกฯ คนกลาง ที่มีชื่อ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อยู่ด้วย ว่าเป็นเรื่องเท็จ จึงขอให้กลุ่มบุคคลที่ปล่อยข่าวลือ เพื่อสร้างกระแสให้คนเสื้อแดงออกมาต่อต้าน โดยนำประชาธิปัตย์เป็นเหยื่อทางการเมือง ขอให้หยุดการกระทำนี้

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ว่าหัวหน้าพรรคฯ จะชื่ออะไร ก็จะไม่รับตำแหน่งที่ไม่ได้มาโดยกระบวนการที่ถูกต้อง โดยพร้อมร่วมมือในการแก้ปัญหา และต่อต้านคนทำลายบ้านเมืองเต็มรูปแบบต่อไป.

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ย้อนเหตุรัฐบาลทำลายตัวเอง ปัดข่าว "อภิสิทธิ์" เอี่ยวนายกฯ คนกลาง... 24 มี.ค. 2557 12:36 24 มี.ค. 2557 15:03 ไทยรัฐ