วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เติ้ง ประกาศ ไม่บอยคอตเลือกตั้งแน่

นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลั่น ไม่บอยคอตเลือกตั้งแน่ ไม่ขอรับเป็นนายกฯคนกลาง เชื่อ ไม่มีใครกล้ารับ...

นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวว่า ขณะนี้พรรคชาติไทยพัฒนา ยังไม่สามารถระบุถึงจุดยืนเรื่องการจัดการเลือกตั้งได้ ประเทศไม่มีทางออก ภายหลังศาลรัฐธรรมนูญ มีคำวินิจฉัยให้การเลือกตั้งโมฆะ เพราะศาลรัฐธรรมนูญไม่ได้ชี้แนวทางชัดเจนว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร แต่เห็นว่า วิธีที่ดีที่สุดคงหนีไม่พ้นการต่อสู้กันในสนามเลือกตั้ง แม้จะต้องใช้เวลาอีก2-3ปีและมาแข่งขันกัน พร้อมยืนยันพรรคชาติไทยพัฒนา จะไม่บอยคอตการเลือกตั้งอย่างแน่นอน แต่หากพรรคการเมืองใหญ่บางพรรคไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ก็จะเกิดปัญหาขึ้นอีก เป็นพรรคที่ชี้เป็นชี้ตายการเลือกตั้ง แต่หากทุกพรรคการเมืองลงสมัคร สถานการณ์ก็จะทีคลี่คลายส่วนที่ กกต.จะเรียกประชุมพรรคการเมือง เห็นว่า ไม่สามารถแก้ปัญหาได้

นายบรรหาร ยังปฏิเสธตอบรับเป็นนายรัฐมนตรีคนกลาง หากถูกเสนอชื่อ พร้อมพูดติดตลก หากอายุ60ปีจะยอมรับตำแหน่ง และเชื่อว่าไม่มีใครพร้อมรับตำแหน่งนี้ เพราะจะต้องอยู่ในสถานการณ์ลำบาก อีกทั้งแสดงความเป็นห่วงเกี่ยวกับการชุมนุมที่จะมีการเผชิญหน้ากันระหว่างกลุ่ม นปช. และ
กปปส. แต่ก็ประเมินไม่ได้ว่าสถานการณ์จะรุนแรงหรือไม่

นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ลั่น ไม่บอยคอตเลือกตั้งแน่ ไม่ขอรับเป็นนายกฯคนกลาง เชื่อ ไม่มีใครกล้ารับ... 24 มี.ค. 2557 12:11 24 มี.ค. 2557 12:24 ไทยรัฐ