วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อึ้ง!โชเฟอร์สาย 8 ไม่มีใบขับขี่สาธารณะ

อึ้ง!โชเฟอร์สาย 8 ไม่มีใบขับขี่สาธารณะ

  • Share:

ขสมก.ล้อมคอกตรวจรถร่วมฯ ทั้งหมด หลังพบคนขับรถเมล์สาย 8 ไม่มีใบขับขี่รถสาธารณะ พร้อมสั่งปรับ 2,000 และห้ามรถคันดังกล่าววิ่งให้บริการ 10 วัน หลังก่อเหตุพุ่งชนมอเตอร์ไซค์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต...

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายนเรศ  บุญเปี่ยม  รักษาการผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กล่าวถึงกรณีรถร่วมบริการ ขสมก.สาย 8 ที่ขับรถพุ่งชนมอเตอร์ไซด์ จนเป็นผลทำให้เด็กชายวัย 13 ปี ที่ซ้อนท้าย เสียชีวิต เมื่อคืนวานนี้(23 มี.ค.) ว่า  ขสมก. ได้สั่งให้ บริษัท ทรัพย์88 จำกัด เจ้าของสัมปทานรถเมล์พักการเดินรถคันดังกล่าวเป็นเวลา 10 วัน  และปรับ นายเหมือน ปรางประเสริฐ 32 ปี พนักงานขับรถเมล์สาย 8 คันที่เกิดเหตุ 2,000 บาท ตามข้อบังคับของ ขสมก.


นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า คนขับรถเมล์สาย 8 คันดังกล่าวไม่มีใบขับขี่สาธารณะ โดย ขสมก.สั่งลงโทษตามกฎ ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาทจำคุกไม่เกิน 2 ปี  และจะทำการตรวจสอบรถร่วม ขสมก. ทั้งระบบ เพื่อสแกนคนขับ ที่ไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถสาธารณะ และดำเนินการลงโทษตามขั้นตอนต่อไป  อย่างไรก็ตาม ระหว่างเดือนต.ค.56-มี.ค.57 บ.ทรัพย์88 กระทำความผิดในการให้บริการเดินรถสาย 8 แล้วถึง 2 ครั้ง.

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้