วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอ.รมน.ภ.4' แจง 'ส.อ.' โดนลอบยิงดับเป็นฝีมือพลทหาร

'กอ.รมน.ภ.4' แจง 'ส.อ.' โดนลอบยิงดับเป็นฝีมือพลทหาร

  • Share:

โอ้ละพ่อ "โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน." ชี้แจงการเสียชีวิตของกำลังพล ฉก.16 ที่ถูกลอบยิงเมื่อวานนี้ เกิดจาก "พลฯ อธิวัฒน์" หน่วยเดียวกัน ที่เกิดความเครียดก่อเหตุ ไม่ใช่ฝีมือโจรใต้...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (24 มี.ค. 57) ที่ศูนย์ประชาสัมพันธ์ ค่ายสิรินธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์/โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเหตุการณ์ ส.อ.วันชนะ ก้อนสินธุ์ สังกัดหน่วยเฉพาะกิจยะลา 16 ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามลอบยิงเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อ 23 มี.ค. 2557 เวลา 02.30 น.นั้น

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ขอชี้แจงเพื่อสร้างความเข้าใจ ดังนี้ จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มเติม พบว่า การเสียชีวิตของกำลังพลดังกล่าว ไม่ได้เกิดจากการกระทำของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงแต่อย่างใด แต่เกิดจากการกระทำของ พลทหารอธิวัฒน์ ท้าวพันวงค์ สังกัดหน่วยเดียวกัน ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดความเครียดจากการปฏิบัติหน้าที่ ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ทหารได้ส่งไปควบคุมตัวที่สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ทั้งนี้ กอ.รมน.ภาค 4 สน. ได้กำหนดมาตรการเพื่อลดภาวะความเครียดจากการปฏิบัติหน้าที่ ด้วยการจัดผลัดพักหมุนเวียนตามวงรอบ ดูแลด้านสวัสดิการต่างๆ และความเป็นอยู่อย่างใกล้ชิด รวมทั้งได้จัดให้มีการประเมินภาวะความเครียดของกำลังพล โดยศูนย์แพทย์ทหารบก จังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประจำทุกเดือน เพื่อดูแลจิตใจกำลังพลให้ใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความสูญเสียในลักษณะนี้อีกต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้