วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ว่าฯนำค้นคุกยะลา เจอมือถือ-ของมีคม

ผู้ว่าฯนำค้นคุกยะลา เจอมือถือ-ของมีคม

  • Share:

ผู้ว่าฯ ยะลา นำเจ้าหน้าที่จู่โจมตรวจค้นเรือนจำกลาง มี ผบ.เรือนจำร่วมด้วย เจอโทรศัพท์มือถือ แท่นชาร์จทำเอง ของมีคม ไม่เจอยาเสพติด ชมทุกฝ่ายร่วมกันทำงานได้ดี...

เช้าวันนี้ 24 มี.ค. ที่เรือนจำกลางจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา นายเดชรัฐ สิมสิริ ผวจ.ยะลา พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทรงเกียรติ วาทะกุล ผบก.ภ.จว.ยะลา ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ศูนย์ปฏิบัติการเพื่อต่อสู้เอาชนะยาเสพติดยะลา (ศตส.จ.ยะลา) เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางยะลา และอาสาสมัครรักษาดินแดน กว่า 150 คน เข้าจู่โจมตรวจค้นภายในเรือนจำกลางยะลา โดยมี นายมณฑล ศรีกระจิบ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางยะลา เข้าร่วมด้วย โดยจัดแบ่งกำลังออกเป็นชุดๆ เข้าตรวจค้นเรือนนอน 1 เรือนนอน 2 รวมทั้งเรือนนอนของนักโทษหญิง ซึ่งเรือนจำยะลามีผู้ต้องขังทั้งหมด 1,198 คน เป็นชาย 1,095 และหญิง 103 คน ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ต้องขังยาเสพติดร้อยละ 70 ส่วนคดีความมั่นคงมี 17 คน

กระทั่งเวลา 09.00 น. การตรวจค้นจึงเสร็จสิ้น เจ้าหน้าที่พบ โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง อุปกรณ์เครื่องชาร์จไฟที่ผู้ต้องขังผลิตทำขึ้นเอง และเหล็กแหลมชนิดต่างๆ มีด เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับบุคคลภายนอก ไม่พบยาเสพติด ซึ่งนายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ยะลา กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจค้นทุกแดนของเรือนจำ สามารถตรวจยึดโทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ของมีคมต่างๆ สำหรับนักโทษที่ครอบครองสิ่งผิดกฎหมาย จะดำเนินการไปตามกฎหมาย และจะมีการเพิ่มโทษต่อไปตามระเบียบของทางเรือนจำ การตรวจค้นครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยขอชมเชยเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ได้ร่วมกัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่เรือนจำที่ได้มีการตรวจค้นอยู่ตลอดอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกันการค้ายาเสพติดในเรือนจำ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้