วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไหม้กุฏิวัดในเชียงใหม่ คลอกพ่ออุ๊ยดับอนาถ

ไฟไหม้กุฏิวัดในเมืองเชียงใหม่ พระ-เณรช่วยกันดับ แต่เอาไม่อยู่ ต้องแจ้งดับเพลิงมาดับได้ พบเพลิงคลอก "พ่ออุ๊ย" ที่มาอาศัยกินข้าวก้นบาตร ดับอนาถ ร่างดำเป็นตอตะโก...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 24 มี.ค. ร.ต.ท.ปองพนา ปัญญากุล พงส.สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ที่กุฏิภายในวัดนันทาราม ถนนนันทาราม ต.หายยา มีคนติดอยู่ด้านในกองเพลิงด้วย จึงรุดไปสอบสวน พบชาวบ้าน พระ-เณรได้ช่วยกับนำน้ำยาเคมีมีฉีดน้ำดับเพลิงที่ลุกไหม้ห้องพักขนาด 2 คูณ 4 ตารางเมตร แต่เอาไม่อยู่ จึงแจ้งรถดับเพลิงจากเทศบาลนครเชียงใหม่ 1 คัน มาช่วยกันฉีดน้ำ ภายหลังจากเพลิงสงบ พบศพคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต  ทราบชื่อต่อมาว่า นายจ๋อม จันต๊ะคำ อายุ 77 ปี บ้านเดิมอยู่ จ.แม่ฮ่องสอน ถูกเพลิงไหม้คลอกดำเป็นตอตะโก

จากการสอบสวน ร.ต.ท.ไชยพล แสนมะโน เจ้าหน้าที่ประจำวัด ให้การว่า นายจ๋อมได้มาอาศัยวัดกินข้าวก้นบาตรอยู่ร่วม 30 ปี จนชาวบ้านเรียกว่า หลวงปู่จ๋อม เพราะอยู่วัดมานาน ก่อนเกิดเหตุ พระ-เณรในวัดกำลังจำวัด ได้กลิ่นควันไฟโชยออมาจากห้องพักของนายจ๋อม ซึ่งนอนอยู่ในตัวกุฏิ จึงช่วยกันนำน้ำยาเคมีมาดับ แต่เอาไม่อยู่ จึงแจ้งรถดับเพลิง ซึ่งตำรวจสันนิษฐานว่านายจ๋อมอาจจุดเทียนทิ้งไว้ แล้วเทียนล้มไปโดนผ้าห่ม ทำให้เพลิงไหม้ลุกลาม หลังพลิกศพได้ส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวช รพ.มหาราชนครเชียงใหม่.

 

ไฟไหม้กุฏิวัดในเมืองเชียงใหม่ พระ-เณรช่วยกันดับ แต่เอาไม่อยู่ ต้องแจ้งดับเพลิงมาดับได้ พบเพลิงคลอก "พ่ออุ๊ย" ที่มาอาศัยกินข้าวก้นบาตร ดับอนาถ ร่างดำเป็นตอตะโก... 24 มี.ค. 2557 09:33 24 มี.ค. 2557 10:00 ไทยรัฐ