วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุเทพ นำ กปปส. เคลื่อนออกจากสวนลุมฯ แล้ว

ผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. รวมพลสวนลุมพินี คึกคัก เตรียมออกเดินเชิญแขก ร่วมชุมนุมใหญ่ 29 มี.ค.นี้ ...

วันนี้ (24 มี.ค. 57) เวลา 09.00 น. ผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส.เริ่มรวมตัวกันที่บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 6 สวนลุมพินี เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนในเวลา 09.30 น. ตามที่ นายสุเทพ เทือกสุรรณ เลขาธิการ กปปส. นัดแนะเคลื่อนขบวนเพื่อรณรงค์ให้ชาวกรุงเทพฯ ออกมาแสดงพลังครั้งใหญ่ 29 มี.ค. เพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศก่อนการเลือกตั้ง โดยในวันนี้ เป็นวันแรกที่จะเริ่มรณรงค์ จากกำหนดที่จะเดินรณรงค์ทุกวัน จนถึงวันศุกร์ที่ 28 มี.ค. 57

สำหรับเส้นทางเคลื่อนขบวนในวันนี้ จะออกจากสวนลุมพินี ถนนพระราม 4 มุ่งหน้าหัวลำโพง เลี้ยวซ้ายถนนสุรวงศ์ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าถนนมเหศักดิ์ ก่อนเลี้ยวซ้ายกลับเข้าสวนลุมพินี รวมระยะทางประมาณ 5.8 กิโลเมตร โดยตลอดเส้นทางจะใช้การ์ด กปปส. ร่วม 2 พันคน แบ่งหน้าที่ลาดตระเวนพื้นที่ ก่อนและหลัง การเดินขบวนเพื่อรักษาความปลอดภัยมวลชนที่ร่วมขบวน

ขณะที่แกนนำ กปปส. ได้มีการประสานเบื้องต้นไปยัง ผบ.ตร. ให้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาคอยดูแลอำนวยความสะดวก และรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ชุมนุมด้วย.

ล่าสุดเวลา 09.30 น. นายสุเทพ พร้อม แกนนำ กปปส. ได้เคลื่อนผู้ชุมนุม ออกจากสวนพินี แล้ว โดยในวันนี้ เป็นที่น่าสังเกตุว่า ได้มีการระดมการ์ดมาดูแลความปลอดภัยจำนวนมาก และทั้งหมดสวมชุดเกราะ ขณะที่ประชาชนยังคอยทยอยมาให้กำลังใจ กปปส. เนืองแน่น ตลอดสองฝั่งถนน

ผู้ชุมนุมกลุ่ม กปปส. รวมพลสวนลุมพินี คึกคัก เตรียมออกเดินเชิญแขก ร่วมชุมนุมใหญ่ 29 มี.ค.นี้ ... 24 มี.ค. 2557 09:22 24 มี.ค. 2557 09:51 ไทยรัฐ