วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เด่นเก้าแสน' ซ้อมเข้ม นน.เกิน2ปอนด์ ตั้งเป้าแชมป์โลกสมัย2

จับ “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ซ้อมเข้ม บีบน้ำหนักเกินแค่ 2 ปอนด์ เจ้าตัวตั้งเป้ากลับมาเป็นแชมป์โลกสมัยสอง เพื่อสร้างความมั่นคงให้ครอบครัว ด้วยการเปิดร้านขายเสื้อผ้าเครื่องกีฬา เล็กๆ ให้ลูกชายดำเนินกิจการ ด้าน “อนันต์ ตัวลือ” เทรนเนอร์ ระบุสภาพร่างกายของ “เจ้ามะ” ฟิตกว่าทุกครั้ง แถมไม่ต้องอดอาหาร มั่นใจจะผงาดกลับเป็นแชมป์โลกได้อีกครั้ง ส่วนแฟนเจ้าถิ่นแห่ขอลายเซ็นอดีตแชมป์โลกชาวไทยถึงขอบเวที ช่อง 7 สียิงสดจากโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น  26 มี.ค. เวลา 18.00-19.00 น. ...

ความเคลื่อนไหวของ “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม อดีตแชมป์โลกและเจ้าของแชมป์เฉพาะกาลชาวไทย ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวท สมาคมมวยโลก กับ โคเฮอิ โคโนะ อดีตแชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ในวันที่ 26 มี.ค.นี้ ที่เวทีมวยโครักคูเอ็น ฮอลล์ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ช่อง 7 สียิงสดเวลา 18.00-19.00 น.

ล่าสุด เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเช้าอดีต แชมป์โลกชาวไทยออกไปวิ่งบริเวณรอบสวนสาธารณะระยะทางรวม 5 กม. เนื่องจากสภาพอากาศเย็นสบาย อุณหภูมิ 12-13 องศาฯ ต่อด้วยการทวนเชิงชกกับ อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์คู่ใจ โดยใช้เวลาซ้อมประมาณ 2 ชม. จากนั้นช่วงเย็น อนันต์ ได้จับให้ เด่นเก้าแสน วิ่งบริเวณโรงแรมประมาณ 2 ชม. จากนั้นจึงเดินทางไปซ้อมต่อที่ค่ายอาโอกิยิม อีกกว่า 1 ชม. หลังจากนั้น ได้ทดสอบน้ำหนักเหลือแค่ 118 ปอนด์ เกินแค่ 2 ปอนด์เท่านั้น สร้างความพอใจกับทีมงานอย่างมาก หลังเสร็จสิ้นการซ้อมได้มีแฟนมวยท้องถิ่นแห่มาขอลายเซ็นอดีตแชมป์โลกชาวไทยจำนวนมาก เนื่องจาก เด่นเก้าแสน เคยชนะยอดมวยของญี่ปุ่นอย่าง ไดกิ คาเมดะ และ ทาเคฟูมิ ซากาตะ มาแล้ว

ทางด้าน เด่นเก้าแสน กล่าวว่า หลังจาก “ครูนัน” อนันต์ ตัวลือ มาถึง ตนรู้สึกโล่งอกขึ้นมาก ทำให้แผน การฝึกซ้อมและการลดน้ำหนักเป็นไปตามเป้าที่กำหนด เห็นได้จากวันนี้น้ำหนักเกินแค่ 2 ปอนด์เท่านั้น ยิ่งสภาพอากาศเป็นใจด้วยแล้ว ทำให้เรื่องการลดน้ำหนักหายห่วง ช่วง 1-2 วันแรกอาจทำน้ำหนักลำบาก เพราะมีฝนตกทำให้อากาศหนาวเย็นมาก และตนก็ไม่สามารถซ้อมได้อย่างเต็มที่ สำหรับไฟต์นี้ตนมีความตั้งใจมากที่จะกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง เพราะต้องการสร้างอนาคตให้กับครอบครัว ปัจจุบัน ตนมีลูกถึง 6 คน คนโตนั้นอายุ 17 ปีแล้ว อยากจะเก็บเงินเป็นทุน ทำร้านขายเสื้อผ้าเครื่องกีฬาเล็กๆ ให้ลูกชายดำเนินกิจการ ดังนั้น การชกครั้งนี้ ตนจึงมุ่งมั่นตั้งใจอย่างมาก แม้ว่าอายุมากแล้ว แต่ยังเชื่อในประสบการณ์ จะทำให้ตนประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ขณะที่ อนันต์ ตัวลือ เทรนเนอร์ กล่าวว่า ตอนนี้ตนต้องจับ เด่นเก้าแสน ซ้อมอย่างหนัก หลังจากที่ผิดแผนในช่วงแรก เนื่องจากตนเดินทางมาช้า เพราะติดภารกิจคุม ถิรชัย กระทิงแดงยิม ป้องกันแชมป์พาบา ทำให้น้ำหนักเกินกว่าปกติ แต่พอวันนี้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง เป็นไปตามแผนการที่วางไว้ โดยในวัน ตรวจร่างกายจะให้เหลือ 1 ปอนด์ จากนั้นก็คุมน้ำหนักให้ได้ตามพิกัดในวันชั่งพอดี ซึ่งก็เป็นข้อดีที่ครั้งนี้ เด่นเก้าแสน ไม่ต้องลดน้ำหนักมาก สามารถกินได้ตามปกติ โดยไม่ต้องอดอาหาร ทำให้มีพละกำลังอย่างเต็มที่ ไม่แผ่วปลาย ดูจากการฝึกซ้อม มั่นใจจะกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง.

จับ “แวฮามะ” เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม ซ้อมเข้ม บีบน้ำหนักเกินแค่ 2 ปอนด์ เจ้าตัวตั้งเป้ากลับมาเป็นแชมป์โลกสมัยสอง ด้าน “อนันต์ ตัวลือ” เทรนเนอร์ ระบุสภาพร่างกายของ “เจ้ามะ” ฟิตกว่าทุกครั้งแถมไม่ต้องอดอาหาร มั่นใจจะผงาดกลับ เป็นแชมป์โลกได้อีกครั้ง... 24 มี.ค. 2557 09:04 24 มี.ค. 2557 09:47 ไทยรัฐ


advertisement