วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าอดีต อบต.ค้ายาบ้า ยึดชนิดใหม่ผสมเฮโรอีน

บุกจับ อดีต อบต.ค้ายาบ้า ที่นครศรีธรรมราช ไหวตัวรอดหวุดหวิด ทิ้งของกลางยาบ้าชนิดใหม่ผสมเฮโรอีน 3.8 พันเม็ด ตร.เร่งล่าตัว...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มี.ค. 57 ที่กองร้อย อส.อำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร ปลัดอาวุโสอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ทำหน้าที่ หน.ชุดเฉพาะกิจศรีวิชัย อ.ท่าศาลา แถลงข่าว วานนี้ (23 มี.ค.) ได้รับแจ้งจากสายว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติด ที่ขนำในสวนยางพารา ใกล้บ้านเลขที่ 63 หมู่ 4 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา จึงนำกำลัง อส.ฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ แต่ปรากฏว่า ผู้ค้ายาเสพติดที่อยู่ในขนำดังกล่าว 2 คน เกิดไหวตัวทัน โดยมีคนใช้วิทยุสื่อสารบอกต้นทาง จึงหลบหนีไปได้พร้อมยาบ้าจำนวนหนึ่ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ อส.ฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจสอบภายในขนำ พบยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีชมพู ซึ่งมีส่วนผสมของเฮโรอีน จำนวน 3,800 เม็ด วิทยุสื่อสารยี่ห้อโมโตโรล่า 2 เครื่อง รถเก๋งยี่ห้อออดี้ สีดำ รวมทั้งกระป๋องสีสเปรย์จำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหาใช้พ่นสีรถยนต์เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ พร้อมควบคุมตัว นายชม สีสังข์ อายุ 52 ปี เจ้าของขนำ มาสอบสวนในฐานะพยาน

นายชม ให้การปฏิเสธว่า ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการค้ายาเสพติดของผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ แต่ยอมรับว่า เห็น นายธำรงชัย สีสังข์ อายุ 26 ปี บุตรชายของตัวเอง กับนายถิระชัย มีทรัพย์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 8 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา เป็นประจำ แต่ไม่คิดว่าจะร่วมกันค้ายาเสพติด

นายรุ่งเรือง หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า นายถิระชัย 1 ใน 2 ผู้ต้องหาที่หลบหนีไปได้ เป็นอดีตสมาชิก อบต. หมู่ 8 ต.สระแก้ว มีประวัติเคยต้องคดียาเสพติดและกำลังหนีประกันต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นผู้ค้ายารายใหญ่อีกรายหนึ่งในพื้นที่ อ.ท่าศาลา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเสนอขออนุมัติศาล ออกหมายจับนายถิระชัย และนายธำรงชัย ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ที่หนีรอดไปได้ มาดำเนินคดีตามกฎหมาต่อไป ส่วนนายชม เจ้าของขนำ ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้กันตัวไว้เป็นพยาน.

บุกจับอดีต อบต.ค้ายาบ้า ที่นครศรีธรรมราช ไหวตัวรอดหวุดหวิด ทิ้งของกลางยาบ้าชนิดใหม่ผสมเฮโรอีน 3.8 พันเม็ด ตร.เร่งล่าตัว... 24 มี.ค. 2557 08:51 24 มี.ค. 2557 09:19 ไทยรัฐ