วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายปาบึม ใส่บ้านสายตร. คาดหวังข่มขู่

คนร้ายควบ จยย. ปาระเบิดใส่บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดหวังข่มขู่ สายเจ้าหน้าที่ ตร.

เมื่อเวลา 02.15 น. วันที่ 24 มี.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.อ.เจริญ บุญสิทธิ์ ร้อยเวร สอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุปาระเบิด ที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 3 ตำบลดงขี้เหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี

ที่เกิดเหตุ พบบ้านปลูกไม้ประดับรอบรั้วบ้าน และภายในบริเวณดังกล่าวมีบ้าน 2 หลัง เจ้าของบ้านคือ นางแดง วงษ์ดี อายุ 52 ปี โดยอาศัยอยู่บ้านหลังใหญ่ซึ่งอยู่ติดกับบ้านที่เกิดเหตุ ที่บ้านปูนชั้นเดียว มีนางวาสนา วงษ์ดี อายุ 67 ปี พี่สาวของนางแดง อาศัยอยู่ภายในบ้านคนเดียวไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด


ส่วนที่บริเวณหน้าบ้านใกล้กับผนังบ้าน พบหลุมระเบิดขนาดกว้าง 6 นิ้ว ลึกประมาณ 2 นิ้ว พร้อมชิ้นส่วนระเบิดชนิด เอ็ม 26 ลูกเกลี้ยง และแรงระเบิดทำให้ถังแก๊ส ผนังปูนบ้าน หน้าต่าง หลังคา ถูกแรงระเบิดเสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานที่ได้ ไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี

สอบสวนทราบว่า ในช่วงกลางดึกขณะที่นางวาสนา ได้เข้านอนพักผ่อนอยู่ภายในบ้านเพียงคนเดียว ก่อนเกิดเหตุกลางดึกได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์วิ่งผ่านเข้ามาบริเวณหน้าบ้าน หลังจากนั้นจึงมีเสียงระเบิดดังขึ้น ทั้งสองจึงออกมาดูแต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุคาดว่า น่าจะหวังข่มขู่ เนื่องจากลูกเจ้าของบ้าน เคยเป็นสายสอดส่องเรื่องยาเสพติด และได้กลับมา จ.ปราจีนบุรี ได้เพียง 10 วัน ที่ผ่านมาเคยมีโทรศัพท์ข่มขู่มาแล้ว

 

คนร้ายควบ จยย. ปาระเบิดใส่บ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี แต่ไม่มีผู้บาดเจ็บ คาดหวังข่มขู่ สายเจ้าหน้าที่ ตร. ... 24 มี.ค. 2557 05:19 24 มี.ค. 2557 05:35 ไทยรัฐ