วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 24/03/57

โดย

จี้ตุรกีเลิกปิดกั้นทวิตเตอร์

อังการา–นายอับดุลเลาะห์ กูล ประธานาธิบดีตุรกี ให้สัมภาษณ์สื่อก่อนเดินทางเข้าร่วมการประชุมด้านความมั่นคงพลังงานนิวเคลียร์ ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงเฮกของเนเธอร์แลนด์ เมื่อ 23 มี.ค. เพื่อแสดงความคิดเห็นต่อต้านคำสั่งศาลตุรกี ซึ่งสั่งปิดกั้นการเข้าถึงข้อมูลในเว็บไซต์ทวิตเตอร์ เครือข่ายทางสังคมออนไลน์ชื่อดังระดับโลก เมื่อ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยนายกูลระบุว่า การปิดกั้นอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องไม่ชอบด้วยกฎหมาย และรัฐบาลตุรกีต้องยกเลิกคำสั่งดังกล่าวโดยเร็ว.

ประท้วงเวเนฯดับเพิ่มอีก

การาคัส–ตำรวจเวเนซุเอลาแถลงเหตุชาวบ้านยิงปืนใส่กลุ่มนักศึกษาผู้ประท้วงต่อต้านรัฐบาล ที่เมืองวาเลนเซีย ส่งผลให้นักศึกษาเสียชีวิต 1 ศพ ขณะที่เมืองซาน คริสโตบาล คนขับรถโดยสารวัย 31 ปี ถูกกระสุนลูกหลงจากการปะทะกันระหว่างกลุ่มต่อต้านรัฐบาลและกลุ่มผู้สนับสนุนนายนิโคลาส มาดูโร ประธานาธิบดีเวเนซุเอลาเสียชีวิตคาที่ ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุความรุนแรงทางการเมืองของเวเนซุเอลาเพิ่มเป็น 33 ศพ เมื่อ 23 มี.ค.

เอ็นเอสเอล้วงตับหัวเหว่ย

เบอร์ลิน–เมื่อ 23 มี.ค. นิตยสารเดอ สปีเกล สื่อเยอรมนี รายงานข่าวเพิ่มเติมประเด็นสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ (เอ็นเอสเอ) ลักลอบดักฟังข้อมูลเจาะเซิร์ฟเวอร์ข้อมูลจดหมายอิเล็กทรอนิกส์  หรืออีเมล์ของบริษัทหัวเหว่ย  ผู้ให้บริการด้านเทเลคอมยักษ์ใหญ่ของจีน และสามารถล้วงข้อมูลจดหมายทั้งหมดของบรรดาลูกค้าไปจนถึงระดับผู้บริหารบริษัท ช่วงปี 2552 โดยอ้างเหตุผลประการหนึ่งคือเกรงว่าอุปกรณ์เน็ตเวิร์กของหัวเหว่ย ที่เริ่มใช้อย่างแพร่หลายไปทั่วโลก จะถูกรัฐบาลจีนใช้เป็นช่องทางเข้ามาจารกรรมข้อมูลของสหรัฐฯ.

พิธีศพแฟนมิก แจ็กเกอร์

ลอสแอนเจลิส–โฆษกส่วนตัวของมิก แจ็กเกอร์ วัย 70 ปี นักร้องนำวงร็อกรุ่นเก๋าของอังกฤษ “โรลลิง สโตนส์” เปิดเผยเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ว่า งานพิธีศพของลอเรน สก็อตต์ นักออกแบบเสื้อผ้า
แฟชั่นชื่อดังชาวอเมริกันวัย 49 ปี แฟนสาวของแจ็กเกอร์ ที่ฆ่าตัวตายในอพาร์ตเมนต์หรูย่านแมนฮัตตัน นครนิวยอร์กของสหรัฐฯ ช่วงต้นสัปดาห์ก่อนนั้น จะจัดขึ้นที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ แต่มิได้เปิดเผยถึงวันเวลาและสถานที่แต่อย่างใด.

24 มี.ค. 2557 01:57 24 มี.ค. 2557 01:57 ไทยรัฐ