วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฉันเลือกนาย!! 'ซามูไร'ใช้'ปิกาจู'เป็นมาสคอตลุยบอลโลก 2014

ฉันเลือกนาย!! 'ซามูไร'ใช้'ปิกาจู'เป็นมาสคอตลุยบอลโลก 2014

  • Share:

(ภาพจาก bolavip.com)

อดิดาส สปอนเซอร์รายใหญ่ของทัพ "ซามูไรบลู" ทีมชาติญี่ปุ่น ทำเก๋ประกาศตั้ง ปิกาจู และผองเพื่อนจากการ์ตูนดัง "โปเกมอน" เป็นมาสคอตประจำทีมในศึกฟุตบอลโลก 2014 …


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 มี.ค. "อดิดาส" ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังสปอนเซอร์รายใหญ่ของทีมชาติญี่ปุ่น เรียกเสียงฮือฮาอีกครั้งด้วยการประกาศแต่งตั้ง "ปิกาจู" และผองเพื่อนจากการ์ตูนดัง "โปเกมอน" ให้รับหน้าที่เป็นมาสคอตประจำทัพ "ซามูไรบลู" ในศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้ายที่ประเทศบราซิล

โดยทาง อดิดาส ได้ประกาศตัวเป็นพารท์เนอร์กับทาง"นินเทนโด"เพื่อนำตัวละครจาก"โปเกมอน"ซีรีส์เกมและการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น มาเป็นมาสคอตให้กับทีมชาติ และยังเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ "เอนจิ" หรือที่แปลเป็นไทยว่า "ล้อมวง" ซึ่งเป็นโครงการที่มีเป้าหมายเพื่อดึงดูดให้คนในชาติมาร่วมเชียร์นักเตะเลือดบูชิโดสำหรับในทัวร์นาเมนต์ที่บราซิลกันให้มากขึ้น

สำหรับคำว่า “ล้อมวง” หรือ Enjin ในภาษาญี่ปุ่น ซึ่งเป็นชื่อของโครงการนี้ มีที่มาจากการกอดคอล้อมวงปลุกใจของนักฟุตบอลก่อนเกมการแข่งขัน โดยมีความหมายสื่อไปถึงการที่แฟนบอลและนักเตะร่วมกอดคอสู้ไปด้วยกันซึ่งก่อนหน้านี้ทาง อดิดาส ก็เพิ่งประกาศแต่งตั้ง ยูโกะ โอชิมา,นานะ โอคาดะ,มาโกะ โคชิมา และมิกิ นิชิโนะ สมาชิกวงไอดอลหญิงชื่อดังอย่าง "AKB48" เป็นทูตของโครงการ

"ซามูไรบลู" ที่สามารถผ่านเข้าไปเล่นในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน ถูกจับฉลากมาอยู่ซี ร่วมกับ ไอวอรี โคสต์, กรีซ และ โคลัมเบีย โดยพวกเขาจะประเดิมสนามในเวิลด์คัพพบกับทีม “ช้างดำ”ในวันที่ 14 มิถุนายน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้