วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คปท.เตรียมคัดค้านเลือกตั้ง ส.ว.30มี.ค.

คปท.เตรียมคัดค้านเลือกตั้ง ส.ว.30มี.ค.

  • Share:

คปท.เตรียม คัดค้านเลือกตั้ง ส.ว.30 มี.ค. ยัน เดินหน้าร่วมชุมนุมใหญ่ กปปส. 29 มี.ค. แต่จะมีการหารือถึงรูปแบบอีกครั้ง ลั่น สู้จนกว่าชัยชนะเป็นของปชช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านความเคลื่อนไหวการชุมนุมของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย ( คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ข้างทำเนียบรัฐบาล ในวันที่ 23 มี.ค.  ตลอดทั้งวัน มีการจัดกิจกรรมระดมทุนเพื่อสนับสนุนการปฏิวัติประชาชน มีการแสดงดนตรี มีการประมูลของรักของหวงต่างๆ อาทิ เครื่องบูชาพระ ศิลปิน อาทิ พลอย ไลลา บุญญศักดิ์ ดารานักแสดง และมีการจำหน่ายเสื้อจากจิตกรชื่อดัง เป็นต้น   ทำให้บรรยากาศการชุมนุมเป็นอย่างคึกคักกว่าทุกวัน

ทั้งนี้ นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. เปิดเผยว่า วันนี้ คปท.มีกิจกรรมระดมทุนเพื่อสนับสนุนการชุมนุมและปฏิวัติประชาชน  คปท. ยืนยัน ชัดเจนมาตลอดว่า ก่อนจะมีการเลือกตั้ง จะต้องให้เกิดการปฏิรูปประเทศ โดยจะต้องเปลี่ยนแปลงกฎ กติกา และ จะต้องไม่ให้นักการเมือง มาเป็นอุปสรรคในการปฏิรูปประเทศ ที่สำคัญ จะต้องให้ได้คนดีมีคุณภาพมาบริหารบ้านเมือง

ซึ่งในวันที่ 30 มี.ค.นี้ คปท.จะทำกิจกรรมรณรงค์ตัดค้านการเลือกตั้ง ออกไปตามท้องถนนอย่างแน่นอน หากไม่มีกิจกรรมอื่นเข้ามาเปลี่ยนแปลง   อย่างไรก็ตามตลอดสัปดาห์หน้านี้ คปท.จะทำกิจกรรมเคลื่อนไหวไปยังที่ต่างๆ เพื่อเรียกร้อง ตำรวจ ทหาร ข้าราชการ โดยจะมีเอกสารไปมอบให้ เพื่อให้ร่วมกันปฏิรูปประเทศให้บ้านเมืองดีขึ้น และให้รัฐบาลรักษาการชุดนี้ออกไปโดยเร็ว  และให้มีนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งมาจากประชาชนใช้อำนาจ อธิปไตยโดยตรง เพื่อมาทำการปฏิรูปประเทศ

สำหรับกรณีที่ กปปส.ประกาศนัดระดมมวลชนครั้งใหญ่ ในวันที่ 29 มี.ค.นี้นั้น  คปท.จะมีการหารือกันอีกครั้ง ถึงรูปแบบการเข้าร่วมกิจกรรม  เพราะ การระดมมวลชนในครั้งนี้ จะไม่ใช่ครั้งสุดท้าย เพราะเหตุผลในแต่ละครั้งแตกต่างกัน และยืนยันว่า จะต่อสู้ไปจนกว่าชัยชนะ จะเป็นของประชาชนและปฏิรูปประเทศได้สำเร็จ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้