วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเสื้อขาว จุดเทียนดับทุกข์แผ่นดิน

คนเสื้อขาว จุดเทียน ดับทุกข์แผ่นดิน ที่ท้องสนามหลวง ไม่เห็นด้วยศาลรธน.วินิจฉัยเลือกตั้ง 2ก.พ. โมฆะ ร้องกปปส.-ปชป.ยุติขวางเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ช่วงเย็นที่ผ่านมา ที่สนามหลวง ฝั่งทิศใต้ (วัดพระแก้ว) ได้มีกลุ่มมวลชนสวมเสื้อขาว ในนามกลุ่มมายฟรีดอม  ประมาณ200 คน  นำโดย นางชัญญา ชำนาญกุล  ได้มาร่วมกันจัดกิจกรรม “เดินจุดเทียน ดับทุกข์แผ่นดิน” เพื่อเรียกร้องให้สังคมไทยยุติความขัดแย้ง และกลับมารักสามัคคีกันเหมือน สังคมไทยในอดีตที่เต็มไปด้วยความสุขสงบและรอยยิ้มโดยพลัน

 

นอกจากนี้ ยังได้มีการนิมนต์พระสงฆ์ 19 รูป มานำสวดเจริญพระพุทธมนต์ แผ่เมตตาและทำสมาธิอธิษฐานจิตเพื่อให้บ้านเมืองสงบสุข  อย่างไรก็ตาม ภายหลังเสร็จพิธีสงฆ์ กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการปราศรัยวิพากษ์ศาลรัฐธรรมนูญ ที่มีคำวินิจฉัยให้การเลือกตั้งเมื่อวันที่  2 ก.พ.ที่ผ่านมา เป็นโมฆะ ว่า เป็นการวินิจฉัยที่ไม่เคารพเสียงของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ ที่มีกว่า 20ล้านเสียง ที่ต้องการรัฐบาลเลือกตั้ง  ไม่ต้องการนายกรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 7 ที่ไม่เป็นประชาธิปไตย  พร้อมกับเรียกร้องให้พรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่ม กปปส. ยุติการขัดขวางการเลือกตั้งครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น   จากนั้น กลุ่มมวลชนทั้งหมดได้สลายการชุมนุมในเวลา 19.00 น.

คนเสื้อขาว จุดเทียน ดับทุกข์แผ่นดิน ที่ท้องสนามหลวง ไม่เห็นด้วยศาลรธน.วินิจฉัยเลือกตั้ง 2ก.พ. โมฆะ ร้องกปปส.-ปชป.ยุติขวางเลือกตั้ง 23 มี.ค. 2557 23:56 24 มี.ค. 2557 00:40 ไทยรัฐ