ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้โดยสารนกแอร์โวยเที่ยวบินจาก'น่าน'ดีเลย์กว่า 7 ชม.

  ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2557 23:02 น.
  SHARE

  เครดิตภาพจาก @Wicky Kprasert

  ผู้โดยสารนกแอร์โวย DD807 น่าน-ดอนเมือง ดีเลย์กว่า 5 ชม.ยังไม่ได้ขึ้นเครื่อง เหตุเครื่องเสีย 1 ลำกระทบทุกไฟล์ทจากน่านดีเลย์ทั้งหมด...

  เมื่อวันที่ 23 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินนกแอร์ทุกเที่ยวบินที่ทำการบินจากดอนเมือง - น่าน และ น่าน - ดอนเมือง ดีเลย์นานกว่าปกติ  โดยเที่ยวบินแรกจากน่าน ประมาณ 12.15 น.ดีเลย์ออกไป และรอนานถึง 7 ชม. ได้บินกลับประมาณ 19.00น. ส่วนเที่ยวบินที่2 เวลาประมาณ 16.25น. เที่ยวบิน DD807 ก็ต้องรอเที่ยวบินใหม่แบบไม่มีจุดหมาย จากครั้งแรกที่บอกว่าเที่ยวบินนี้จะได้กลับเครื่องลำใหม่ที่มาจาก กทม. แต่ปรากฎว่าเอาลำใหม่ให้เที่ยวบินแรกไปก่อน และจะเอาลำที่เสีย และกำลังซ่อม ให้เที่ยวบินที่ 2 ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่เป็นสื่อมวลชนกว่า 30 ชีวิตที่เดินทางไปกับ บมจ.ศุภาลัย


  อย่างไรก็ตาม จากการเจรจาระหว่างเจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ กับ นายอธิป พีชานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด(มหาชน) เบื้องต้นไม่ลงตัว โดยนายอธิปยืนยันไม่นำคณะเดินทางกลับกับเที่ยวบินที่เพิ่งซ่อมเสร็จ ล่าสุด 20.00น. เจ้าหน้าที่สายการบินนกแอร์ ที่สนามบินน่าน แจ้งว่า จะมีเครื่องบินมารับผู้โดยสารที่ตกค้างในเวลา 23.00น. แต่เหลือจำนวนที่นั่งประมาณ 20 ที่นั่ง ซึ่งไม่เพียงพอสำหรับผู้โดยสารที่ยังตกค้างที่มีประมาณ 36 คน โดยนายพาที  สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินนกแอร์ ได้โทรศัพท์หารือกับนายอธิป เพื่อหาข้อสรุปต่อไป.

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สายการบินนกแอร์ดีเลย์น่าน-ดอนเมืองผู้โดยสาร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:36 น.