วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุเทพ'ย้ำไม่มีอำมาตย์หนุน ท้านับจำนวนคน29มี.ค.

'สุเทพ'ย้ำไม่มีอำมาตย์หนุน ท้านับจำนวนคน29มี.ค.

  • Share:

'สุเทพ'ร่ายยาวจวกแกนนำนปช.เละ อัด 'ธิดา' ไม่เข้าใขกฎหมายเลือกตั้ง ส่วน'ณัฐวุฒิ' เอาแต่พูดขำแบบสภาโจ๊ก ให้นปช.คอยดูพลังมวลมหาประชาชนวันเสาร์ที่ 29 มี.ค. ปฏิเสธไม่มีอำมาตย์อยู่เบื้องหลังแน่นอน..  

เมื่อเวลา 20.22 น. วันที่ 23 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีสวนลุมพินีฯ มีความตอนหนึ่งว่า นปช.ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์หลายเรื่อง แกนนำ นปช.เรียงหน้าประสานเสียงเหมือนกันหมด นายนิสิต สินธุไพร ออกมาบอกว่ากลุ่มอำมาตย์และตน ไม่มีทางชนะฝ่ายประชาธิปไตยได้ เพราะเหลือคนไม่ถึง 2 พันคน ซ่ึงไม่จริง ตนฝากถึงคนเสื้อแดงว่า ไม่มีกลุ่มอำมาตย์มาร่วมมือกับพวกเราแน่นอน ที่มาที่นี่คือประชาชนทุกคน มาด้วยใจบริสุทธิ์ วันนี้นายวีระการ มุสิกพงศ์ พูดยาว บอกว่าคนที่สนับสนุน กปปส. เริ่มหายไปเรื่อยๆ จากหลักแสนเหลือ 2 พันคน ยึดสวนลุมพินีฯ อยู่ ซึ่งตนไม่เข้าใจว่านายวีระการ เอาอุดมการณ์ไปทิ้งที่ไหน เป็นพวกเดียวกับพวกนั้นแล้วหรือ ตอนนี้คนรู้กันหมดประเทศแล้ว ว่าการเลือกตั้งไม่บริสุทธิ์ ทั้งโกง ทั้งซื้อ-ขายเสียง ไม่ใช่ประชาธิปไตย อย่ามาขู่ว่าจะมีคนเป็นแสนมาต่อต้าน

นายสุเทพ กล่าวว่า ฝากบอกถึงนางธิดา โตจิราการ แกนนำ นปช.ด้วยว่าการเลือกตั้งกฎหมายกำหนดให้้เลือกพร้อมกัน จะเลือกคนละวันไม่ได้ และยืนยันว่าเราไม่เคยใกล้ชิดกับ กกต. ไม่เคยเจอด้วย นอกจากนี้ ยังมาบอกว่าพวกอำมาตย์และองค์กรอิสระเป็นพวกเรา ตนบอกเลยว่า คนดีจะมาเป็นพวกเราทั้งหมด หากมาบอกว่า พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ มาเกี่ยวข้อง ตนขอยืนยันว่าไม่เกี่ยวแน่นอน ตนเชื่อว่านางธิดา ขายอุดมการณ์ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ไปแล้ว ส่วนนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำ นปช. ก็จะพังเพราะปาก ดีแต่พูดตลกในสภาโจ๊ก ทักษิณเอาไปชุบเลี้ยงจนได้ดิบได้ดีและเป็นรัฐมนตรี

เลขาธิการ กปปส. กล่าวว่า ตนย้ำว่าจะไม่ยอมให้ระบอบทักษิณ กลับมามีอำนาจในประเทศไทยอีกเด็ดขาด ซึ่งนายณัฐวุฒิบอกอีกว่า คำพิพากษาศาลรัฐธรรมนูญขัดความรู้สึกคนไทยกว่า 20 ล้านคน ซึ่งตนขอบอกว่า ไม่มีใครดูถูกคน 20 ล้านคนที่ไปเลือกตั้งแน่นอน แต่คนอีก 20 กว่าล้านไม่เอาด้วย ไม่ใช่ตนคนเดียว เพราะมวลมหาประชาชนคิดแล้ว ว่าถ้าเลือกตั้งแบบเดิม กติกาเดิม ก็จะได้นักการเมืองโกงชาติเข้าไปอีก ประชาชนจึงออกมาขวางการเลือกตั้ง ตนฝากบอกนายณัฐวุฒิว่า วันเสาร์ที่ 29 มี.ค. ให้ดูว่าจะมีคนมาร่วมกับเรากี่คน นายจตุพร พรมพันธุ์ ประธาน นปช. ก็เช่นกัน ต้องคอยดูไว้

นายสุเทพ กล่าวว่า ประเทศไทยแบ่งอำนาจออกเป็น ฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ และฝ่ายตุลาการ คนที่จะมาเป็นศาลในประเทศไทย เป็นที่ยอมรับของคนไทยทั้งชาติ ที่ผ่านมา นายจตุพร  พยายามบอกว่ามีอำมาตย์อยู่เบื้องหลัง ซึ่งจริงๆ แล้วไม่มีแน่นอน อำมาตย์ไม่มีตัวตน ไม่มีอยู่จริงในประเทศ พูดว่าแต่อำมาตย์ แต่ไม่พูดถึงระบอบทักษิณที่ทำประเทศชาติพัง

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า จะบอก นายจตุพร ว่าจำนวนคนเรามีมากกว่า 2 พันคนแน่นอน เฉพาะการ์ดก็มีกว่าพันคนแล้ว ไหนจะพ่อค้าแม่ค้า และมวลมหาประชาชนอีกจำนวนมาก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้