วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดาวเทียมฝรั่งเศส จับภาพชิ้นส่วนปริศนา อาจโยง MH370

ดาวเทียมฝรั่งเศส จับภาพชิ้นส่วนปริศนา อาจโยง MH370

  • Share:

ทางการมาเลเซีย เผย ดาวเทียมฝรั่งเศส จับภาพชิ้นส่วนปริศนา ที่อาจจะเชื่อมโยงกับ เครื่องบิน MH370 ได้...

วันนี้ (24 มี.ค.57) ปฏิบัติการค้นหาล่าสุด ทางการมาเลเซียเผยได้รับภาพถ่ายจากดาวเทียมชิ้นใหม่ของฝรั่งเศส ซึ่งตรวจพบชิ้นส่วนที่มีความเป็นไปได้สูงว่าจะมีความเชื่อมโยงกับเครื่องบิน MH 370 สายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส

โดย รัฐมนตรีกระทรวงการคมนาคมของมาเลเซียเผยได้รับข้อมูลใหม่จาก ฝรั่งเศส เป็นภาพดาวเทียมที่ตรวจจับชิ้นส่วนที่คาดว่าน่าจะมีความเกี่ยวข้องกับเครื่องบิน MH370 ซึ่งพิกัดที่มีการตรวจพบอยู่ในบริเวณตอนใต้ของเส้นทางบิน โดยทางการมาเลเซียรายงานว่าได้นำภาพดังกล่าวส่งต่อไปให้ทีมค้นหาของ ออสเตรเลียเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งทีมค้นหาล่าสุด ทางการจีนได้ส่งเครื่องบินรบ 2 ลำ ซึ่งขณะนี้ประจำการอยู่ท่าเรือเพิร์ทของประเทศออสเตรเลีย ส่วนประเทศญี่ปุ่น ได้ส่งเครื่องบินรบ พี3 ไอโอรอน อีกจำนวน 2 ลำ ในขณะที่ประเทศออสเตรเลียทีมค้นหาหลัก ได้ส่งเรื่องบิน 8 ลำ ซึ่งมีทั้งเครื่องบินของกองทัพ 4 ลำ และ เครื่องบินของเอกชนอีก 4 ลำ มุ่งหน้าไปยังพื้นที่ดังกล่าว

 

ในแถลงการณ์ของมาเลเซีย ระบุด้วยว่า ตลอดการค้นหา 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา การค้นหาในหลายพื้นที่ยังไม่พบชิ้นส่วนของเครื่องบิน MH370 แต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ระดับสูงของมาเลเซีย ได้พูดคุยและทำความเข้าใจกับครอบครัวผู้โดยสารชาวจีนที่ปักกิ่งเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา กว่า 6 ชั่วโมง หลังก่อนหน้านี้ครอบครัวชาวจีนส่วนใหญ่ไม่พอใจการทำงานของมาเลเซีย จนกระทั่งขู่อดอาหารประท้วง

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้