วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ2โจ๋ใช้บีบีกัน ปล้นเด็กสเก็ตบอร์ดในห้างดัง

ตร.ทองหล่อเจ๋ง รวบ 2 โจ๋แสบใช้ปืนปลอม มีด ชิงทรัพย์วัยรุ่นเล่นสเก็ตบอร์ด ลานจอดรถห้างฯ ดัง ย่านพระราม 4 สืบจากกล้องวงจรปิดรวบเอาไว้ได้ทันควัน สารภาพเอาไปขายในตลาดกลางคืนหาเงินเสพยา..

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มี.ค. พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ภานุภัทร กิตติพันธุ์ สว.สส. ร.ต.อ.ทองเปลว หาญไพบูลย์ รอง สว.สส. ร.ต.ท.มานะพงษ์ วงศ์พิวัฒน์ รอง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน  แถลงผลจับกุมตัว นายทวีศักดิ์ ชมพูผุดผ่อง อายุ 22 ปี และนายยุทธพิชัย วังคีรี อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง ไอแพด สีดำ 1 เครื่อง สเก็ตบอร์ด 1 อัน รถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 หมายเลขทะเบียน 1 กง 1268 หมวดจังหวัดระยอง ปืนอัดลม บีบีกัน 1 กระบอก และเสื้อผ้าขณะก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในซอยกำนันรอ ริมทางรถไฟเก่าสายกรุงเทพฯ–แปดริ้ว แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง และบริเวณหน้าห้องพักไม่มีเลขที่ ซอยคลองเตย 7 แขวงและเขตคลองเตย กทม.

พ.ต.อ.ชูตระกูล กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายกำลังจับกลุ่มเล่นสเก็ตบอร์ด อยู่บริเวณลานจอดรถห้างดัง ย่านพระราม 4 ริมถนนพระราม 4 แขวงและเขตคลองเตย ต่อมาได้มีคนร้ายจำนวน 2 คน ขี่รถ จยย.เข้ามาบริเวณลานดังกล่าว จากนั้นคนซ้อนท้ายได้ลงจากรถ จยย.พร้อมทั้งชักอาวุธปืนข่มขู่บังคับเอา ทรัพย์สินผู้เสียหาย ก่อนขึ้นรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 20.10 น. วันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา

ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวอีกว่า จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ขณะคนร้ายขี่รถ จยย.ผ่าน ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถสืบทราบว่านายยุทธพิชัย พักอาศัยอยู่ภายในซอยกำนันรอ ริมทางรถไฟเก่าสายกรุงเทพฯ – แปดริ้ว แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ไปสังเกตการณ์ กระทั่งพบผู้ต้องหาจึงทำการจับกุมตัวแต่ นายยุทธพิชัยได้ขัดขืนวิ่งหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้และนำตัวมาสอบสวนที่ สน.ทองหล่อ ก่อนจะขยายผลจับกุมตัวนายทวีศักดิ์ ได้ที่หน้าห้องพักไม่มีเลขที่ ซอยคลองเตย 7 แขวงและเขตคลองเตย

สอบสวนผู้ต้องหาทั้งสอง ให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุชิงทรัพย์กรณีดังกล่าวจริง ซึ่งการก่อเหตุแต่ละครั้งจะใช้รถ จยย.เป็นยานพาหนะโดยจะไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยมีนายทวีศักดิ์เป็นผู้ขับรถและนายยุทธพิชัยเป็นคนก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนปลอม (ปืนอัดลม บีบีกัน) และอาวุธมีด ในการก่อเหตุซึ่งพวกตนตั้งใจเพียงข่มขู่เท่านั้น จากนั้นจะนำทรัพย์สินที่ได้มาไปขายที่ตลาดนัดกลาง คืนคลองหลอดและตลาดห้วยขวาง ก่อนนำเงินที่ได้ไปใช้เสพยาเสพติด เนื่องจากพวกตนไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหายังเคยก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว หลายครั้งในหลายท้องที่ แต่มักจะเลือกเหยื่อที่เล่นสเก็ตบอร์ด เนื่องจากพวกตนชื่นชอบการเล่นสเก็ตบอร์ดเช่นเดียวกัน ทุกครั้งที่ได้มาจะนำ ไปเก็บไว้ที่ห้องพักและนำไปเล่นตามสถานที่ต่างๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน และโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด พาทรัพย์นั้นไปหรือให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ทองหล่อเจ๋ง รวบ 2 โจ๋แสบใช้ปืนปลอม มีด ชิงทรัพย์วัยรุ่นเล่นสเก็ตบอร์ด ลานจอดรถห้างฯ ดัง ย่านพระราม 4 สืบจากกล้องวงจรปิดรวบเอาไว้ได้ทันควัน สารภาพเอาไปขายในตลาดกลางคืนหาเงินเสพยา.. 23 มี.ค. 2557 17:15 23 มี.ค. 2557 18:31 ไทยรัฐ