วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอกนัฏ' ปูด ชายชุดดำกระจายพัก 40 จุดทั่วกทม.

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส." ชี้หลังศาล รธน. เลือกตั้งโมฆะมี 3 ทางเลือก ปูดชายชุดดำกระจายซ่องสุมพัก 40 จุดทั่ว กทม.

วันที่ 23 มี..57 ที่สวนลุมพินี นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษกคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) แถลงว่า หลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยเรื่องเลือกตั้งในวันที่ 2 ..57 เป็นโมฆะ กปปส.คิดว่าเป็นโอกาสดีที่จะให้มีปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง ซึ่งประชาชนมี 3 ทางเลือกคือ 1. อยู่เฉยๆ 2. เป็นข้ารับใช้ระบอบทักษิณ เพื่อรักษาอำนาจระบอบทักษิณ โดยมีสัญญาณชัดเจนที่จะใช้ความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งสัญญาณความรุนแรงที่ทวีคูณขึ้น มีการขยายวงกว้าง มีการโจมตีแกนนำ บุคคลสำคัญ และสถานที่ชุมนุม

อีกทั้งเจ้าหน้าที่ของรัฐถูกระบอบทักษิณใช้อำนาจรัฐบีบให้อยู่เฉย เห็นได้ชัดที่ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการเพิกเฉยต่อการใช้ความรุนแรง รวมถึงมีความพยายามซ่องสุมกำลังอย่างเปิดเผย และไม่เปิดเผย เช่น กรณีชายชุดดำใน กทม.โดยอาศัยตามอพาร์ตเมนต์ และห้องพักกว่า 40 จุดใน กทม.โดยใช้ทุนจากธุรกิจมืดมาเคลื่อนไหว ระบอบทักษิณยังได้สร้างเงื่อนไขปฏิเสธทุกกติกา ซ้ำจ้องจะล้มกระบวนการตรวจสอบ และคาดว่าจะไม่รับการตัดสินของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (...) ในคดีโครงการรับจำนำข้าว 3. ขอให้ออกมาร่วมสู้ระดมการ์ดนับพันคุมเข้มเดิน 29 มี..

 

นายเอกนัฏ กล่าวอีกว่า ในวันที่ 24 มี..57 เวลา 10.00 . จะเริ่มเดินรณรงค์ โดยใช้เส้นทางประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งจะเริ่มเดินออกจากสวนลุมพินีมุ่งหน้า ถ.พระราม 4 ตรงไปทางหัวลำโพง เลี้ยงซ้ายเข้าถ.สุรวงศ์ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.มเหสักข์ เลี้ยวซ้ายเข้า ถ.สีลม และมุ่งหน้ากลับเข้าสวนลุมพินี ทั้งนี้ เราจะรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด มีชุดรักษาความปลอดภัยราว 1 พันคน พร้อมชุดลาดตระเวนก่อนเดินขบวนและขณะเดินขบวน ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจว่า ตลอดการเดินขบวนเราได้วางมาตรการรักษาความปลอดภัยไว้อย่างเข้มงวด.

"เอกนัฏ พร้อมพันธุ์ โฆษก กปปส." ชี้หลังศาล รธน. เลือกตั้งโมฆะมี 3 ทางเลือก ปูดชายชุดดำกระจายซ่องสุมพัก 40 จุดทั่ว กทม. 23 มี.ค. 2557 16:58 23 มี.ค. 2557 17:56 ไทยรัฐ