วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โสมเหนือยิงมิสไซล์อีก 16 ลูก อ้างทดลองยิงตามปกติ

เกาหลีใต้เผย เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธอีก 16 ลูกในช่วงเช้าวันอาทิตย์ รวมตลอดเดือนนี้ทดลองยิงไปแล้วกว่า 70 ลูก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 23 มี.ค. ว่า พันเอก อัม ฮโย​-ซิค จากคณะเสนาธิการร่วมแห่งกองทัพเกาหลีใต้เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือประท้วงการร่วมฝึกซ้อมทางทหารระหว่างหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐฯ ด้วยการยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ลงทะเลทางตะวันออกของประเทศอีก 16 ลูกเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากเมื่อวันเสาร์ยิงจรวจไปแล้วถึง 30 ลูก

นี่นับเป็นการยิงขีปนาวุธเพื่อตอบโต้การร่วมฝึกซ้อมทางทหารระหว่างหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐฯ ครั้งที่ 5 ของเกาหลีเหนือในเดือนนี้ รวมขีปนาวุธมากกว่า 70 ลูก อย่างไรก็ตาม รัฐบาลเปียงยางระบุว่า การยิงขีปนาวุธที่่เกิดขึ้น เป็นการฝึกซ้อมที่ทำเป็นประจำเท่านั้น

ทั้งนี้ ท่ามกลางความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลีที่เพิ่มสูงขึ้น นางปาร์ค กึน-ฮเย ประธานาธิบดีแห่งเกาหลีใต้ จะจัดการประชุมร่วมกับ สี จิ้นผิง ประธานาธิบดีแห่งประเทศจีนในช่วงเย็นวันนี้ นอกรอบการประชุมสุดยอดความมั่นคงนิวเคลียร์ที่ เดอะ เฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ เพื่อหารือในหลายประเด็นรวมถึง ความทะเยอทะยานด้านนิวเคลียร์ของเกาหลีเหนือด้วย.

เกาหลีใต้เผย เกาหลีเหนือทดสอบยิงขีปนาวุธอีก 16 ลูกในช่วงเช้าวันอาทิตย์ รวมตลอดเดือนนี้ทดลองยิงไปแล้วกว่า 70 ลูก... 23 มี.ค. 2557 16:35 23 มี.ค. 2557 17:36 ไทยรัฐ