วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทารก 3 เดือน เป็นโรคงวงช้าง-พิการแต่กำเนิด วอนรพ.ช่วยเหลือ

เด็กทารกหญิงวัย 3 เดือน ป่วยเป็นโรคงวงช้าง ปากแหว่ง ไม่มีกะโหลกศีรษะ ต้องให้นมทางรูจมูก พ่อแม่ไม่มีเงินรักษา วิงวอนขอให้โรงพยาบาลดังในเมืองกรุงช่วยรับตัวลูกสาวไปทำการรักษา...


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 113 ถ.แสงราษฏรใต้ ต.ชุมแสง อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ หลังรับแจ้งว่า มีทารกป่วย เป็นโรคงวงช้าง พิการแต่กำเนิด เมื่อไปถึงพบ นายอรรถพล สุขรินทร์ อายุ 18 ปี น.ส.ศิริรัตน์ มากศิริพร อายุ 17 ปี พ่อและแม่ ของ ด.ญ.ชนิกานต์ สุขรินทร์ หรือ “น้องอิม” ทารกวัย 3 เดือนเศษ ที่นอนอยู่ในเปลเด็ก

จากการตรวจสอบพบว่า “น้องอิม” มีลักษณะปากแหว่ง มีรูจมูก 3 รู ไม่มีดั้ง ไม่มีกะโหลกศีรษะ นิ้วมือขวาติดกัน ต้องให้นมทาง รูจมูก อีกทั้งหน้ายังเป็นงวงช้าง ทราบจากพ่อแม่เด็กว่า “น้องอิม” ถือกำเนิดลืมตาดูโลก เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 56 ที่โรงพยาบาลชุมแสง โดยบันทึกแรกเกิดระบุว่าทารกหญิงพิการแต่กำเนิด โดยภายหลังจากคลอด ทางโรงพยาบาลชุมแสง ได้ส่งตัว “น้องอิม” ไปรักษาตัวต่อที่ โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์  แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่า เด็กจะอยู่ได้ไม่เกิน 2 เดือน และแนะนำให้กลับมาปฐมพยาบาลเองที่บ้าน

ทั้งนี้ ผู้เป็นพ่อ เปิดเผยว่า ตนมีฐานะยากจน จึงใคร่วิงวอนขอความช่วยเหลือ อยากให้โรงพยาบาลดังในกรุงเทพฯ ช่วยรับตัวลูกไปรักษาด้วย เนื่องจากอดสงสารเวทนากับ “น้องอิม” ที่ต้องทนทรมานไม่ได้ หากต้องการช่วยเหลือโปรดติดต่อกับ แม่เด็ก น.ส.ศิริรัตน์ มากศิริพร โทรศัพท์ 08-3957-6295.

เด็กทารกหญิงวัย 3 เดือน ป่วยเป็นโรคงวงช้าง ปากแหว่ง ไม่มีกะโหลกศีรษะ ต้องให้นมทางรูจมูก พ่อแม่ไม่มีเงินรักษา วิงวอนขอให้โรงพยาบาลดังในเมืองกรุงช่วยรับตัวลูกสาวไปทำการรักษา... 23 มี.ค. 2557 16:14 23 มี.ค. 2557 17:35 ไทยรัฐ