วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องแบม' เปิดไม่สวย พ่ายเทควันโดเยาวชนโลก

'น้องแบม' เปิดไม่สวย พ่ายเทควันโดเยาวชนโลก

  • Share:

แฟ้มภาพ

น้องแบม" อภิชญา มิ่งขวัญ จอมเตะดาวรุ่ง เปิดไม่สวยศึกเทควันโดเยาวชนโลก ที่ไต้หวัน หลังพลาดท่าโดนเตะที่ศีรษะในช่วงท้ายเกมก่อนหมดเวลา "โค้ชเช" ฉุนเด็กไม่เล่นตามแผนเลยเจ๊งชัยไปแบบน่าเสียดาย...


วันที่ 23 มี.ค.57 ปรีชา ต่อตระกูล อุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย รายงานการแข่งขันเทควันโดเยาวชนชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 10 หรือรายการ "ดับเบิลยูทีเอฟ เวิลด์ จูเนียร์ เทควันโด แชมเปี้ยนชิพ 2014" ที่ไทเป อารีน่า เกาะไต้หวัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันวันแรกมีจอมเตะวัยโจ๋จากทั่วโลกเกือบ 100 ประเทศมาร่วมประชันฝีเท้าซึ่งก่อนหน้านี้นักเทควันโดไทยสร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมในศึกยูธโอลิมปิกเกมส์ รอบคัดเลือก สามารถคว้าโควตาเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย ที่หนานจิง ประเทศจีน ได้แล้ว 2 ที่นั่งจากคนแรก "เจ้าเทม" เทวินทร์ หาญปราบ รุ่น 48 กก.ชาย และคนสุดท้าย "น้องนิด" พานิภัค วงศ์พัฒนกิจ รุ่น 44 กก.หญิง ดีกว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้วยูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 1 ที่สิงคโปร์

สำหรับการชิงชัยในวันนี้จอมเตะเทควันโดไทยมีคิวลงสนาม 1 คน คือ "น้องแบม" อภิชญา มิ่งขวัญ ดาวรุ่งดวงใหม่ที่เพิ่งจะมารับใช้ชาติเป็นครั้งแรก พบศึกหนักนัดแรกเจอกับ ยูเซลิน ราเจฟ ตัวเก่งจากเอวาดอร์ เปิดฉากยกแรก อภิชญา เดินหน้าออกอาวุธได้อย่างสนุกสูสี ช่วงแรกสกอร์ยังไม่ขึ้นสักเท่าไหร่ แต่พอเหลือ 30 วินาทีสุดท้าย "น้องแบม" เตะเข้าไปเป้าสองดอกติดจึงขึ้นนำไปก่อน 2-0 คะแนน มาถึงยกสอง เด็กไทยเน้นการเตะศีรษะมากขึ้น ขณะที่ ยูเซลิน เดินหน้าแลกไม่กลัวเหมือนกัน ก่อนที่ทั้งคู่จะสลับกันออกอาวุธได้อย่างดุเดือดมาเสมอกันอยู่ที่ 8-8 คะแนน หลังพักเหนื่อยมาถึงยกสุดท้ายที่สาม "น้องแบม" อภิชญา ได้โอกาสทำแต้มขึ้นนำไปก่อน 12-11 คะแนน เหลืออีกไม่ถึง 15 วินาทีจะหมดเวลา จังหวะบุกทำแต้มพลาดถูก ยูเซลิน ตวัดเท้าเตะไปที่ศีรษะพลิกกลับมาชนะ อภิชญา ไปแบบเจ็บแสบ 12-16 คะแนน ตกรอบแรกไปแบบน่าเสียดาย

หลังเกมโค้ช เช ยอง ซอก เฮดโค้ชเทควันโดทีมชาติไทย ชาวเกาหลีใต้กล่าวอย่างมีอารมณ์ว่า อภิชญา น่าจะเป็นฝ่ายชนะในเกมนี้ แต่ไม่ยอมเล่นตามแผนที่วางไว้ให้ ที่สำคัญดันมาพลาดในช่วงท้ายเกมทุกอย่างจึงพลิกล็อกไปแบบน่าเจ็บใจ ทั้งที่จริงเหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วินาทีก็จะจบแล้ว แต่เด็กเผลอมาโดนเตะเข้าที่ศีรษะ และพยายามเร่งทำแต้มคืนเลยเข้าทางคู่แข่งจึงแพ้ไปในที่สุด ถือว่า น่าเสียดายพอสมควร อย่างไรก็ตาม วันที่ 24 มี..นี้ เรายังมี "เจ้าข้าว" สิรวิชญ์ ปิยะจินดา ลงสนามในรุ่น 48 กก.ชายอีก จากนั้นช่วงวันที่ 25-26 มี..นักกีฬาไทยจะลงสนามวันละ 3 คน และมีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลได้จาก "เจ้าณัฐ" ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ รุ่น 59 กก., "เจ้าโก้" ณัฏฐพล แหม่มเพชร รุ่น 63 กก., "น้องนุ่น" ธีรนาฏ คำนวน รุ่น 42 กก., กับ นภาพร จรณวัต รุ่น 46 กก.อยากให้ทุกคนคอยติดตามเชียร์และให้กำลังใจกันมากๆ.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้