วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงศพัศ'จับอีก7แสนเม็ด-ไอซ์30กก.แก๊ง'ยี่เซ'

'พงศพัศ พงษ์เจริญ' แถลงจับยาบ้าลอตใหญ่ยึดของกลาง 7 แสนเม็ด-ไอซ์ 30 กก. มูลค่ากว่า 230 ล้าน ด้าน ป.ป.ส. เล็งย้ายผู้ต้องขัง “ม้ง-มูเซอ” 400 คน คุมขังเรือนจำความมั่นคงสูงเพื่อตัดวงจรยาเสพติด ..

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. พร้อมกำลังควบคุมตัวนายแสงสุรีย์ แซ่ลี พร้อมพวกรวม 5 คน  แถลงข่าวกับสื่อมวลชน หลังสามารถจับกุมคนร้ายได้ที่บริเวณสี่แยกศรีทรายมูล ถนนพหลโยธิน ตำบลรอบเวียง ต่อเนื่องสี่แยกแม่กรณ์ ต.สันทราย อ.เมือง จ.เชียงราย ขณะกำลังลำเลียงยาบ้า 7 แสนเม็ด ยาไอซ์ 30 กก. มูลค่ากว่า 230 ล้าน นำส่งให้กับลูกค้าใน จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจากการขยายผลพบว่าเครือข่ายดังกล่าว เป็นเครือข่ายพันโทยี่เซ มีสัญลักษณ์ตรามือไขว้ปั๊มอยู่ในห่อบรรจุยาและที่ตัวยาบ้ามีปั๊มตัวอักษรดับเบิลยูและตัววายหางยาว (WY) ซึ่งยาลอตนี้มีการประทับตราดาวอยู่ที่ด้านบนของมือไขว้ด้วย คาดว่าอาจเป็นสัญลักษณ์เพื่อให้รู้ว่ายาลอตนี้จะส่งยังปลายทางที่ใด

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า รับจ้างจากกลุ่มชาวเขาเผ่าม้ง ใน จ.เชียงราย เพื่อนำมาส่งให้กับลูกค้า ได้รับค่าจ้างคนละ 1 แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาบ้าและไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

พล.ต.อ.พงศพัศ กล่าวว่า ภายในระยะเวลา 2 ปี ตำรวจสามารถจับกุมาวเขาเผ่าม้งและมูเซอ ได้ประมาณ 400 คน จนเกิดปัญหาล้นห้องขัง จึงทำให้ ป.ป.ส. เตรียมประสานกับอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แยกขังผู้ต้องขังเหล่านี้ออกไปควบคุมที่เรือนจำความมั่นคงสูง เพื่อไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเครือข่ายยาเสพติดได้อีก.

 

'พงศพัศ พงษ์เจริญ' แถลงจับยาบ้าลอตใหญ่ยึดของกลาง 7 แสนเม็ด-ไอซ์ 30 กก. มูลค่ากว่า 230 ล้าน ด้าน ป.ป.ส. เล็งย้ายผู้ต้องขัง “ม้ง-มูเซอ” 400 คน คุมขังเรือนจำความมั่นคงสูงเพื่อตัดวงจรยาเสพติด .. 23 มี.ค. 2557 15:43 23 มี.ค. 2557 16:48 ไทยรัฐ