วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กำแพงเพชรอ่วม พายุถล่มหนักกว่า 4 หมู่บ้าน

กำแพงเพชรอ่วม พายุถล่มหนักกว่า 4 หมู่บ้าน

  • Share:

พายุฝนกระหน่ำ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านพังเสียหาย หลังคาสังกะสีปลิวกระเจิงหลายสิบหลังคาเรือน นายกเทศบาลเร่งออกประเมินความเสียหาย...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสุมาลี อินทอง นายกเทศมนตรี ต.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่างและฝ่ายป้องกัน ได้ออกสำรวจความเสียหายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ลมพายุพัดและฝนตกหนักในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร เมื่อช่วงใกล้ค่ำคืนวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบ พบว่า หลังคาบ้านเรือนส่วนใหญ่ถูกพายุพัดหอบเสียหาย ข้าวของภายในบ้านเปียกหมด และยังมีต้นไม้ถอนรากถอนโคนล้มขวางถนนและทับรั้วบ้านพัง โดยเฉพาะบ้านของ นายอานนท์ ทองศาสน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 ม.3 ต.ไทรงาม อ.ไทรงงาม จ.กำแพงเพชร สำรวจพบว่า บ้านพังทั้งหลัง กิ่งก้านต้นไม้ทะลุหลังคาลงมาอยู่ในบ้าน ข้าวพังเสียหายยับเยิน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


สอบถาม นายอานนท์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เกิดฝนตกหนักอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อนนานกว่า 2 ชั่วโมง ช่วงนั้นตนกับภรรยานั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังที่หน้าบ้านจึงเดินออกมาดู ทันใดนั้นต้นไม้ใหญ่ก็ล้มทับบ้านพังหมดทั้งหลัง จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ จึงต้องไปขออาศัยนอนที่บ้านของเพื่อนบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา

ด้าน นางสุมาลี กล่าวว่า ลมฝนเมื่อค่ำที่ผ่านมาหนักที่สุดเท่าที่เคยพบ ขณะนี้ออกสำรวจแล้วพบว่าประชาชนใน ต.ไทรงาม ได้รับความเดือดร้อน รวม 4 หมู่บ้าน คือ ม.1, 2, 3 และ 4 จำนวนประมาณ 50 หลังคาเรือน รวมถึงพื้นที่ทางการเกษตรอีกจำพนวนมาก ซึ่งในวันจันทร์นี้ (24 มี.ค.) เมื่อเปิดประชุมสภา จะขออนุมัตินำงบประมาณมาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่เดือดร้อนอย่างเร่งด่วน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้