วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำแพงเพชรอ่วม พายุถล่มหนักกว่า 4 หมู่บ้าน

พายุฝนกระหน่ำ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านพังเสียหาย หลังคาสังกะสีปลิวกระเจิงหลายสิบหลังคาเรือน นายกเทศบาลเร่งออกประเมินความเสียหาย...


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสุมาลี อินทอง นายกเทศมนตรี ต.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายกองช่างและฝ่ายป้องกัน ได้ออกสำรวจความเสียหายในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ จากเหตุการณ์ลมพายุพัดและฝนตกหนักในพื้นที่ จ.กำแพงเพชร เมื่อช่วงใกล้ค่ำคืนวันที่ 22 มี.ค.ที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบ พบว่า หลังคาบ้านเรือนส่วนใหญ่ถูกพายุพัดหอบเสียหาย ข้าวของภายในบ้านเปียกหมด และยังมีต้นไม้ถอนรากถอนโคนล้มขวางถนนและทับรั้วบ้านพัง โดยเฉพาะบ้านของ นายอานนท์ ทองศาสน์ อายุ 66 ปี อยู่บ้านเลขที่ 210 ม.3 ต.ไทรงาม อ.ไทรงงาม จ.กำแพงเพชร สำรวจพบว่า บ้านพังทั้งหลัง กิ่งก้านต้นไม้ทะลุหลังคาลงมาอยู่ในบ้าน ข้าวพังเสียหายยับเยิน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ


สอบถาม นายอานนท์ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้เกิดฝนตกหนักอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อนนานกว่า 2 ชั่วโมง ช่วงนั้นตนกับภรรยานั่งอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงดังที่หน้าบ้านจึงเดินออกมาดู ทันใดนั้นต้นไม้ใหญ่ก็ล้มทับบ้านพังหมดทั้งหลัง จนไม่สามารถอาศัยอยู่ได้ จึงต้องไปขออาศัยนอนที่บ้านของเพื่อนบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมา

ด้าน นางสุมาลี กล่าวว่า ลมฝนเมื่อค่ำที่ผ่านมาหนักที่สุดเท่าที่เคยพบ ขณะนี้ออกสำรวจแล้วพบว่าประชาชนใน ต.ไทรงาม ได้รับความเดือดร้อน รวม 4 หมู่บ้าน คือ ม.1, 2, 3 และ 4 จำนวนประมาณ 50 หลังคาเรือน รวมถึงพื้นที่ทางการเกษตรอีกจำพนวนมาก ซึ่งในวันจันทร์นี้ (24 มี.ค.) เมื่อเปิดประชุมสภา จะขออนุมัตินำงบประมาณมาช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนราษฎรที่เดือดร้อนอย่างเร่งด่วน.

 

พายุฝนกระหน่ำ อ.ไทรงาม จ.กำแพงเพชร ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านพังเสียหาย หลังคาสังกะสีปลิวกระเจิงหลายสิบหลังคาเรือน นายกเทศบาลเร่งออกประเมินความเสียหาย... 23 มี.ค. 2557 15:22 23 มี.ค. 2557 16:43 ไทยรัฐ