วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ระยอง'กร่อย! เลือกตั้งส.ว.ล่วงหน้าไม่คึกคัก

'ระยอง'กร่อยเลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตเงียบเหงา กกต.ระบุประชาชนสับสนกับการเลือกตั้งและให้ความสำคัญน้อยกว่าการเลือกตั้ง ส.ส.

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้า นอกเขตและในเขตจังหวัดระยอง ว่า ที่บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ซึ่งเป็นสถานที่เลือกตั้ง ปรากฏว่าในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีประชาชนที่ได้แจ้งชื่อขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเดินทางไปใช้สิทธิ์ ค่อนบางตา โดยการใช้สิทธิ์ล่วงหน้านอกเขตจังหวัดระยอง มีผู้แจ้งขึ้นทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าเอาไว้ทั้งสิ้น 65,909 คน ซึ่งทาง กกต. คาดว่าอาจจะมีคนออกไปใช้สิทธิ์น้อยกว่าการเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส. เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2556 ที่ผ่านมา ที่มีผู้มีสิทธิ์ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งถึง 3 พันคน

นายสุขุม โกมาสถิต ประธาน กกต.จังหวัดระยอง ระบุว่า สาเหตุที่มีประชาชนออกมาใช้สิทธิ์น้อย เป็นเพราะเชื่อว่า ประชาชนยังเกิดความสับสนว่าจะมีการเลือกตั้งหรือไม่ หลังจากสถานการณ์การเมืองกำลังวุ่นวาย โดยเฉพาะกรณีศาลรัฐธรรมนูญตัดสินการเลือกตั้ง ส.ส. เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เป็นโมฆะ นอกจากอาจจะสืบเนื่องมาจากประชาชนให้ความสำคัญของ ส.ว.น้อยกว่า ส.ส. จึงทำให้ประชาชนพากันไม่ตื่นตัวและไม่สนใจออกมาใช้สิทธิ์เท่าที่ควร.

'ระยอง'กร่อยเลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้าทั้งในเขตและนอกเขตเงียบเหงา กกต.ระบุประชาชนสับสนกับการเลือกตั้งและให้ความสำคัญน้อยกว่าการเลือกตั้ง ส.ส... 23 มี.ค. 2557 14:28 23 มี.ค. 2557 14:44 ไทยรัฐ