วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้าหลาย จว.เงียบเหงา-ไร้ป่วน

เลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้าหลาย จว.เงียบเหงา-ไร้ป่วน

  • Share:

บรรยากาศเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ว. หลายจังหวัด เป็นไปอย่างเงียบเหงา คนใช้สิทธิบางตา ไม่พบกลุ่มต่อต้านออกมาเคลื่อนไหวแต่อย่างใด...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ว. ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ที่บริเวณสนามฟุตบอลภายในโรงเรียนปทุมวิไล ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นสถานที่เลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ล่วงหน้า แบบนอกเขต และสถานที่เลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาจังหวัดปทุมธานี ล่วงหน้า อีกแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่ภายในหอประชุมอำเภอเมืองปทุมธานี โดยหลังจากได้มีการเปิดหีบเลือกตั้งนั้น ไม่มีเหตุการณ์ใดๆ และไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุมใดๆ มาปิดหน่วยหรือมาป่วน

ทั้งนี้ บรรยากาศโดยทั่วไปค่อนข้างเงียบเหงา โดยเฉพาะที่หน่วยเลือกตั้งนอกเขตภายในโรงเรียนปทุมวิไลนั้น มีผู้มาลงชื่อขอใช้สิทธิจำนวน 35,457 คน แต่มีการเดินทางมาใช้สิทธิจนถึงขณะนี้ไม่ถึง 400 คน ส่วนผู้มาขอใช้สิทธิในเขตเฉพาะอำเภอเมืองปทุมธานี จำนวน 52 คน แต่มาใช้สิทธิยังไม่ถึง 20 คน

 


ด้านบรรยากาศการเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ว. เพชรบูรณ์ ที่เขต 2 มีประชาชนมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. พบว่ามีผู้มาใช้สิทธิลงคะแนนจำนวน 51 คน จากผู้มีสิทธิ 68 คน โดยพบว่าประชาชนทยอยเดินทางกันมาเป็นระยะและคาดว่าก่อนปิดหีบน่าจะมีผู้ใช้สิทธิจนเกือบครบตามจำนวน โดยการเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อย และไม่มีกลุ่มใดออกมาเคลื่อนไหวสนับสนุนหรือคัดค้าน

ขณะที่ จ.อุตรดิตถ์ พบว่า มีผู้สมัคร ส.ว.เพียง 3 คน แต่เลือกตั้ง ส.ว.ได้เพียง 1 คน ส่วนสถานที่ใช้สิทธิสำหรับผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตและนอกเขตจังหวัด และสำหรับเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด คือศาลาประชาคม (หน้าศาลากลางหลังใหม่) ส่วนการเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตจังหวัด ให้ใช้หอประชุมแต่ละอำเภอเป็นสถานที่เลือกตั้งในเขต โดยผู้ที่ลงชื่อเพื่อเลือกตั้งล่วงหน้ามีทั้งหมด 8 อำเภอ ประกอบไปด้วย อำเภอเมือง ผู้มาลงชื่อใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า 68 คน อ.พิชัย 31 คน อ.ลับแล 32 คน อ.ตรอน 11 คน อ.ท่าปลา 5 คน อ.น้ำปาด 39 คน อ.ฟากท่า 35 คน อ.ทองแสนขัน 4 คน รวมทั้งสิ้น 225 คน จากประชากรที่มีสิทธิเลือกตั้งในจังหวัดอุตรดิตถ์ทั้ง 9 อำเภอ จำนวน 363,124 คน ซึ่งประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าตั้งแต่เช้า ท่ามกลางบรรยากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝนตลอดทั้งวัน.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้