วันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' แย้ม29มี.ค. ถกลงสมัครเลือกตั้ง

"องอาจ คล้ามไพบูลย์'' รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผย 29 มี.ค.อาจถกกรณีลงสมัครเลือกตั้ง ชี้สมาชิกพรรคเข้าร่วมชุมนุม กปปส. เป็นสิทธิส่วนบุคคล

วันที่ 23 มี..57 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกิจกรรมทางการเมืองของพรรคว่า ในวันที่ 28 มี..นี้ พรรคจะมีการประชุมเพื่อเปิดแนวนโยบายเกี่ยวกับการปฏิรูปประเทศ 7 ด้านของพรรค และวันที่ 29 มี.. จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี และภาคบ่ายจะเป็นการประชุมอดีต ส..พรรคอาจมีการหารือและแสดงความเห็นถึงการจัดเลือกตั้งและการลงรับสมัครเลือกตั้ง ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับที่ประชุม ซึ่งในส่วนของพรรคการเมืองก็มีการเตรียมความพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอยู่แล้ว แต่การเลือกตั้งที่เกิดขึ้นต้องเป็นที่ยอมรับของทุกฝ่ายด้วย

เมื่อถามว่า นายสุเทพ เลขาธิการ กปปส. นัดชุมนุมใหญ่เคลื่อนพลเดินทั่ว กทม. ที่ผ่านมามีสมาชิกพรรคไปร่วมด้วยอาจจะมีความผิดใดๆ ถึงขั้นยุบพรรค นายองอาจกล่าวว่า การเข้าร่วมกิจกรรมใดๆ เป็นไปตามสิทธิของแต่ละคน และการชุมนุมของ กปปส. ศาลก็รับรองว่าไม่ผิดกฎหมายใดๆ ดังนั้นสมาชิกพรรคคนใดไปร่วมด้วยก็ไม่น่าจะผิดถึงขั้นยุบพรรค เพราะไม่ได้ทำผิดกฎหมายอะไร ซึ่งวันที่ 29 มี..พรรคก็มีกิจกรรมของพรรค กลุ่มกปปส.ก็มีของเขา คนละส่วนกัน

"องอาจ คล้ามไพบูลย์'' รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เผย 29 มี.ค.อาจถกกรณีลงสมัครเลือกตั้ง ชี้สมาชิกพรรคเข้าร่วมชุมนุม กปปส. เป็นสิทธิส่วนบุคคล 23 มี.ค. 2557 13:47 23 มี.ค. 2557 14:34 ไทยรัฐ