วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชียงใหม่ ยันเอาอยู่ หลังระเบิดโผล่3ลูก

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ มั่นใจควบคุมสถานการณ์ได้หลังมีระเบิด 3 ลูกกลางเมืองเชียงใหม่ สั่งกำชับให้ทุกหน่วยงานเฝ้าจับตาดูความผิดปกติ ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. นายชนะ แพ่งพิบูลย์ รอง ผวจ.เชียงใหม่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงความคืบหน้ากรณีคนร้ายลอบปาระเบิด 3 จุด ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ว่า หลังเกิดเหตุ ทาง ผวจ.เชียงใหม่ ได้กำชับให้ตนลงมาประชุมร่วมกับ พล.ต.ต.กริช กิติลือ ผบก.ภ.เชียงใหม่ เพื่อกำหนดมาตรการและแนวทางในการป้องกันไม่ให้เหตุร้ายทำนองนี้เกิดขึ้นอีก และแนวทางในการสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มผู้ก่อเหตุมาลงโทษ ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสืบสวนสอบสวนพยานแวดล้อมที่เกี่ยวข้องของตำรวจ ซึ่งคดีก็คืบหน้าไปมาก นอกจากนั้นยังได้กำชับไปยัง นายอำเภอทั้ง 25 อำเภอ ให้กำชับฝ่ายปกครอง กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ.อป.พร.และอาสาสมัครหน่วยงานต่างๆ ร่วมกัน ช่วยกันสอดส่องดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่ตลอด 24 ชม.

"ผมขอยืนยันว่าจังหวัดเชียงใหม่ยังเป็นเมืองสงบ ถึงแม้ว่าจะเกิดเหตุไปแล้วก็ตาม แต่ทางจังหวัดและหน่วยงานความมั่นคงและตำรวจ จะทำงานและดูแลความเรียบร้อย กวดขันให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ที่สนใจไม่ว่าจะเป็นส่วนของสถานที่ราชการที่สำคัญ สถานบริการ หรือสถานีบริการเกี่ยวกับน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมกันนั้นทางจังหวัดยังขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนชาวเชียงใหม่ช่วยกันสอดส่องดูแลในพื้นที่ หากพบสิ่งผิดปกติที่อาจจะเป็นภัยต่อความมั่นคง ขอให้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทาง 191 ได้ตลอด 24 ชม." รอง ผวจ.กล่าว

รองผู้ว่าฯ เชียงใหม่ มั่นใจควบคุมสถานการณ์ได้หลังมีระเบิด 3 ลูกกลางเมืองเชียงใหม่ สั่งกำชับให้ทุกหน่วยงานเฝ้าจับตาดูความผิดปกติ ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส... 23 มี.ค. 2557 13:42 23 มี.ค. 2557 14:14 ไทยรัฐ