วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


รวมสุดยอดชา-กาแฟระดับโลก

การชงชาแบบจีนด้วยยอด “ชาม่วง”.

เอาใจคอฟฟี่เลิฟเวอร์ที่นับวันจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ร่วมกับสมาคมกาแฟและชาไทย  จัดงาน “Future Park International Coffee & Tea Show case 2014” แนะนำแหล่งต้นกำเนิดกาแฟจากประเทศที่เก่าแก่ที่สุดระดับโลก พร้อมโชว์ศิลปวัฒนธรรมการชงกาแฟ-ชาจากนานาประเทศ ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2557 ณ Cascata (แคสคาต้า) ชั้น G ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค


จิตตินันท์  หวั่งหลี  ผู้บริหารศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เผยถึงงาน “Future Park International Coffee & Tea Showcase 2014” เป็นการรวบรวม สุดยอด กาแฟและชา จากแหล่งต้นกำเนิดที่เก่าแก่ของโลก  ด้วยการจำลองบรรยากาศจาก 5 ประเทศต้นตำรับ อาทิ เอธิโอเปีย, เยเมน, อินเดีย, อินโดนีเซีย, จาเมกา ซึ่งแต่ละประเทศต่างมีวัฒนธรรมการชงชากาแฟแตกต่างกันไป และยังมีวัฒนธรรมการดื่มชากาแฟควบคู่กับของว่างเพื่อเพิ่มรสชาติให้ชากาแฟอร่อยเด็ดมากยิ่งขึ้นต่างกันอีกด้วย อาทิ ประเทศเอธิโอเปีย  จะดื่มกาแฟคู่กับข้าวโพดคั่ว, ประเทศอินเดีย ทานคู่กับโรตี, ประเทศจาเมกา ทานคู่กับถั่วแมคคาดาเมีย เมล็ดอัลมอนด์, ประเทศเยเมนทานคู่กับไข่ลวกและถั่วทุกชนิดและประเทศอินโดนีเซีย ทานคู่ไข่ลวกขนมปัง เป็นต้น


นอกจากนี้ยังเป็นครั้งแรกในประเทศไทยกับการเปิดตัว  “ชาม่วง”  หรือ  “จื่อหยา”  ชาเพื่อสุขภาพ เป็นชาที่ผลิตจากยอดชาอ่อนแตกออกมาเป็นสีม่วงแดง เมื่อนำชามาชงน้ำแล้วจะได้เป็นสีเหลือง จิบแล้วชุ่มคอ ช่วยขับเหงื่อ ทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ในงานยังมีร้านชา-กาแฟ ชื่อดังระดับอินเตอร์กว่า 30 ร้าน ท่ามกลางสวนสวยในบรรยากาศจำลอง....งานนี้แฟนพันธุ์แท้กาแฟ-ชา ตัวจริงพลาดไม่ได้!

 

เอาใจคอฟฟี่เลิฟเวอร์ที่นับวันจะเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ร่วมกับสมาคมกาแฟและชาไทย จัดงาน “Future Park International Coffee & Tea Show case 2014” 23 มี.ค. 2557 13:32 23 มี.ค. 2557 13:33 ไทยรัฐ