วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพื่อไทย ดักคอ มาร์ค หวังนายกฯ ม.7

เพื่อไทย ดักคอ มาร์ค หวังนายกฯ ม.7

  • Share:

พท.กดดัน กกต.เอาผิด “สุเทพ-ปชป.” ร่วมวงโค่นเลือกตั้ง ดักคอ “มาร์ค” บอยคอตเลือกตั้งใหม่ หวังรอส้มหล่นนั่งนายกฯ มาตรา 7 เฉ่ง "สมชัย" วางตัวไม่เป็นกลาง โพสต์ภาพเชียร์ กปปส.หนุนปฏิรูปการเมือง ก่อนจัดเลือกตั้ง 

วันที่ 23 มี..57 ที่พรรคเพื่อไทย นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณี กกต.จะจัดประชุมในวันที่ 24 มี.. เพื่อพิจารณาจัดการเลือกตั้งใหม่ว่า เรื่องหลักที่อยากให้ กกต.ดำเนินการก่อนการจัดเลือกตั้งใหม่คือ การเอาผิดนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.และอดีต ส..พรรคประชาธิปัตย์ที่ไปเคลื่อนไหวกับกลุ่ม กปปส. จนทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ สูญเสียงบ 3,865 ล้านบาท ถ้า กกต.ไม่ดำเนินการถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ พรรคเพื่อไทยจะฟ้อง กกต.ตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 หากมีการเลือกตั้งใหม่ พรรคเพื่อไทยพร้อมลงเลือกตั้ง ไม่ใช่พรรคเกเร

ส่วนที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปร่วมกิจกรรม เวที กปปส. เพื่อระดมทุนช่วยเหลือผู้เสียชีวิตจากการชุมนุม ถือเป็นละครการเมือง แสดงให้เห็นว่า นายอภิสิทธิ์เป็นเนื้อเดียวกับ กปปส.หรือไม่ หากนายอภิสิทธิ์ยังคิดบอยคอตการเลือกตั้งอีก ขอให้ลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อย่าคิดรอส้มหล่นเป็นนายกฯ มาตรา 7 การที่นายอภิสิทธิ์จะบอยคอตการเลือกตั้ง เพราะคิดจะเป็นนายกฯ มาตรา 7 หรือไม่

นายพร้อมพงศ์ กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.โพสต์ภาพกลุ่ม กปปส.ในต่างประเทศสนับสนุนให้มีการปฏิรูปก่อนการเลือกตั้งว่า นายสมชัยวางตัวไม่เป็นกลาง ขอถามกลับว่าเหตุใดนายสมชัยไม่เคยโพสต์ภาพที่คน 25 ล้านคนไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง 2 .. หรือภาพผู้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้วถูกกลุ่มขัดขวางการเลือกตั้งทำร้ายร่างกาย นายสมชัยควรเคารพสิทธิ์คน 20 กว่าล้านคนมากกว่า การเป็นองค์กรอิสระต้องเป็นกลางทางการเมือง วันนี้ประชาชนเคลือบแคลงสงสัยพฤติกรรมนายสมชัยหลายเรื่อง

ส่วนที่นายสมชัยจะเอาผิด น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี กรณีทัวร์นกขมิ้น และอดีต ส..พรรคเพื่อไทยที่ไปออกรายการช่อง 11 ถือเป็นการเลือกปฏิบัติ สองมาตรฐาน ที่บี้เอาผิดนายกฯ และอดีต ส..เพื่อไทย แต่เกรงใจไม่เอาผิดกลุ่มขัดขวางการเลือกตั้ง ดังนั้น นายสมชัยควรลาออก เลิกทำตัวเป็นนักเลงคีย์บอร์ดรายวัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้