วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พท.ปลุกแต่งดำทั่วประเทศต้าน "สุเทพ" ชุมนุมใหญ่

พท.ปลุกแต่งดำทั่วประเทศ ต้าน "สุเทพ" ชุมนุมใหญ่ ซัดทำตัวเป็นอันธพาลการเมือง ป้อง "ทักษิณ" สั่งสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ขู่ฟ้องกลับสื่อปล่อยข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.57 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ประกาศเชิญชวนให้คน กทม.ให้มาร่วม กปปส.ในการชุมนุมใหญ่ขับไล่รัฐบาลวันที่ 29 มี.ค.ว่า ถือเป็นอันธพาลการเมืองที่ลุอำนาจ ชักชวนประชาชนมาไล่รัฐบาล ทั้งที่เพิ่งสร้างความเสียหายในการเลือกตั้ง เป็นการทำผิดซ้ำซาก ไม่เคารพประชาชน ดังนั้นขอให้ผู้ที่ไม่เห็นด้วยกับการชุมนุมในวันที่ 29 มี.ค. ขอให้แต่งชุดดำทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ 24 มี.ค. ไปจนกว่าจะเลิกขัดขวางการเลือกตั้ง เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ว่า ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของนายสุเทพ และไม่ต้องการให้มีนายกฯ มาตรา 7 เพราะต้องการให้มีการเลือกตั้ง

นายพร้อมพงศ์ กล่าวว่า ส่วนกระแสข่าวที่ระบุว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สั่งให้มีการสร้างสถานการณ์ความรุนแรง โดยให้มีการปล้นธนาคารสร้างความรุนแรงว่า ได้สอบถามคนใกล้ชิด พ.ต.ท.ทักษิณแล้ว ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง บิดเบือนข้อเท็จจริงหวังใส่ร้าย พ.ต.ท.ทักษิณ ขอให้ประชาชนอย่าไปหลงเชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ จะให้ทนายความฟ้องสื่อที่กล่าวหาจะใช้ความรุนแรงและให้ประชาชนปล้นธนาคาร เพื่อสร้างความรุนแรง ยืนยันว่า พ.ต.ท.ทักษิณ เน้นสันติวิธี รักประชาธิปไตย ขอประณามพฤติกรรมดังกล่าวที่เป็นการราดน้ำมันใส่กองเพลิง นำ พ.ต.ท.ทักษิณมาเป็นเหยื่อ เพื่อให้เกิดความขัดแย้งหนักขึ้น.

พท.ปลุกแต่งดำทั่วประเทศ ต้าน "สุเทพ" ชุมนุมใหญ่ ซัดทำตัวเป็นอันธพาลการเมือง ป้อง "ทักษิณ" สั่งสร้างสถานการณ์ความรุนแรง ขู่ฟ้องกลับสื่อปล่อยข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง... 23 มี.ค. 2557 13:06 23 มี.ค. 2557 14:05 ไทยรัฐ