ข่าว

วิดีโอ

'หมอโอ๊ค' จูงมือ 'โอปอล์' เข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่น

"หมอโอ๊ค" ได้ฤกษ์จูงมือหวานใจ "โอปอล์" เข้าพิธีวิวาห์แบบไทยๆ พร้อมตีตราทะเบียนสมรส ท่ามกลางสักขีพยานบรรยากาศชื่นมื่น ด้านฝ่ายหญิงเผยก่อนเริ่มพิธีตื่นเต้นเล็กๆ...

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม เวลา 06.15 . ที่ ห้องเรสซิเด้นท์ โรงแรมเอราวัณ โอปอล์-ปาณิสรา พิมพ์ปรุ นักแสดงชื่อดังจากซิทคอมเรื่องเยี่ยม เนื้อคู่ เดอะไฟนอล แอนเซอร์ เข้าพิธีหมั้นกับคุณหมอนักร้องหนุ่ม โอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล ค่าย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เจ้าของเพลงดังถ้าความคิดถึงฆ่าคนได้โดยมี ..จินา โอสถศิลป์ ประธานกรรมการบริหารร่วม จีทีเอช และ ยงยุทธ ทองกองทุน ผู้กำกับดังค่าย จีทีเอช รับหน้าที่เป็นเถ้าแก่ฝ่ายหญิง และมีคุณสุนทรา -คุณศรีจิต อิศรางกูล อยุธยา ลุงกับป้าเป็นเถ้าแก่ฝ่ายชาย นำสินสอดทองหมั้น เงินสด ทองคำ และเพชร มาสู่ขออย่างสมเกียรติ์

เวลา 06.25 . เจ้าบ่าว โอ๊ค สมิทธิ์ เริ่มตั้งขบวนแห่ขันหมาก โดยมี ป๊อบ-ปองกูล สืบซึ้ง และแบงค์-พชร ปัญญายงค์ รับหน้าที่ต่อรองกับเพื่อนเจ้าสาว ที่กั้นประตูเงิน ประตูทอง ทั้งสิ้น 16 ประตู โดยประตูแรก มีน้องไลลา ลูกสาวของพอลล่า เทย์เลอร์ ทำหน้าที่เจรจา ผ่านด่านแรกก็พบกับแกงค์พิธีกรสาว ซีสเตอร์เดย์ เต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ควงคู่มากับ อเล็กซ์ เรนเดล, ยิบโซ-รมิดา, แพร-พิมพ์ลดา ถัดมาเป็นประตูของ อ้อม-สุนิสา สุขบุญสังข์และ ลูกกอล์ฟ,ครีม-เปรมศินี ตามด้วยประตูของพิธีกรชื่อดัง วู้ดดี้-วุฒิธร มิลินทจินดา และ สู่ขวัญ บูลกุล ปิดท้ายด้วยแกงค์นักแสดงซิทคอม เนื้อคู่ เดอะไฟล์นอล แอนเซอร์ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, เผือก-พงศธร จงวิลาส และแกงค์ดี.เจ 94 อีเอฟเอ็ม เชาเชา, อาร์ท ที่สร้างสีสันให้กับงาน จากนั้นเถ้าแก่ฝ่ายชาย เริ่มทำพิธีสู่ขอ โดยมีพ่อแม่ฝ่ายเจ้าบ่าว นายสมบูรณ์-ทันตแพทย์หญิง รวมจิต อารยะสกุล และพ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาว นายชิน-พนิตตา สรรพประเสริฐ ร่วมในพิธีสู่ขอ งานนี้ทำเอาโอปอล์น้ำตาไหลขณะก้มลงกราบตักบิดา และมารดา

07.39 .2 พิธีกร ไก่-สมพล ปิยะพงษ์สิริ และอ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ ประกาศ ได้ฤกษ์พิธีหมั้น เจ้าบ่าวบรรจงสวนแหวนเพชร 2 กะรัตให้เจ้าสาว งานนี้ทำเอาโอปอล์ถึงกับตื่นเต้น น้ำตาคลอ ก้มลงกราบขอบคุณเจ้าบ่าว และเจ้าสาวก็บรรจงสวมแหวนให้กับเจ้าบ่าวเช่นเดียวกัน จากนั้นเวลา 08.00 . คู่บ่าว-สาวเข้าสู่พิธีสงฆ์ เจริญพระพุทธมนต์ บ่าวสาวตักบาตร ถวายเครื่องไทยธรรม พระสงฆ์เจริญชัยมงคล คาถา บ่าวสาวกรวดน้ำ รับพร เวลา 09.00 . คู่บ่าวสาว มาไหว้รับพรผู้ใหญ่ และเวลา 10.19 . ช่วงเวลาสำคัญ เมื่อคู่บ่าว สาว เข้าพิธีจดทะเบียนสมรส โดยมีนายทะเบียนจากเขตปทุมวัน มาร่วมพิธี และมีพ่อแม่ ทั้งสองฝ่าย พร้อมแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นสักขีพยาน และถ่ายภาพหมู่ร่วมกัน เป็นอันเสร็จพิธีการอันอบอุ่น และประทับใจแก่คู่บ่าว สาว

หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ เผยว่าพิธีนี้เป็นพิธีที่สำคัญต่อชีวตของเราทั้งคู่ และเป็นก้าวต่อไปของชีวิต วันนี้ดีใจที่สุดคือได้เห็นทุกคนที่รักเรา อาจจะมาจากหลากหลายที่ แต่เป็นคนที่ได้มาเจอได้มาผูกพันกันในวันนี้เพราะความรักของเรา ดีใจจริง ที่ทุกคนให้เกียรติมาร่วมงานของเราครับ สำหรับพิธีสวมแหวน เป็นพิธีที่ผมรู้สึกสำคัญมากๆ นะครับ เพราะแหวนคือสัญลักษณ์แสดงถึงความรัก ว่าเป็นสิ่งที่ไม่มีวันจบสิ้นเป็นสัญลักษณ์จากผมครับ

โอปอล์ เผยว่าตื่นเต้นมากค่ะ จริง วันนี้เป็นวันสำคัญของเรา 2 คน แต่ที่สำคัญกว่า คือ งานวันนี้เราเชิญแต่เพื่อนและคนที่เรารักและรักเราจริงๆ มันเลยมีความหมายมาก ตอนที่เราเงยไปแล้วเจอคนที่เรารัก มันรู้สึกว่าเค้ามาร่วมอวยพร และมันมีความหมาย ตอนที่พี่โอ๊คสวมแหวน ปอล์รู้สึกพี่โอ๊คโรแมนติกมาก แต่เรากังวลว่าจะสวมแหวนกลับให้พี่โอ๊คตอนไหน และตอนที่จดทะเบียนเปลี่ยนนามสกุล ปอล์ตื่นเต้นมาก ตอนได้อ่านใบคำร้อง เวลาดูในทีวีเค้าจะยื่นใบอันนี้มาให้ ปอล์ก็นึกว่าต้องเซ็นต์ในนี้ แต่จริง แล้วต้องเซ็นต์ในใบคำร้อง ซึ่งปอล์ไม่ได้อ่านอะไรเลย จนเมื่อกี้นายทะเบียนทวนให้ฟังทีละข้อ ช็อคไปเลยค่ะ ตอนนี้เราใช้คำนำหน้าว่านางแล้วเป็นความรู้สึกใหม่ ยอมรับว่าตื่นเต้นค่ะ งานนั้นปอล์ขอขอบคุณทุกท่านมากนะคะ เราจะมีพิธีฉลองมงคลสมรสอีกครั้งในวันที่ 6 เมษา ที่โรงแรมพลาซ่าแอทธินีค่ะ”.

"หมอโอ๊ค" ได้ฤกษ์จูงมือหวานใจ "โอปอล์" เข้าพิธีวิวาห์แบบไทยๆ พร้อมตีตราทะเบียนสมรส ท่ามกลางสักขีพยานบรรยากาศชื่นมื่น ด้านฝ่ายหญิงเผยก่อนเริ่มพิธีตื่นเต้นเล็กๆ... 23 มี.ค. 2557 12:55 23 มี.ค. 2557 16:31 ไทยรัฐ