วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธงชัย-ถาวร' ลุ้น นักกอล์ฟทศวรรษ เอเชียนทัวร์

'ธงชัย-ถาวร' ลุ้น นักกอล์ฟทศวรรษ เอเชียนทัวร์

  • Share:

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี และ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ อยู่ในรายชื่อที่จะได้ลุ้นตำแหน่ง “นักกอล์ฟแห่งทศวรรษ” ของเอเชียนทัวร์ ซึ่งจะมีการประกาศและมอบรางวัลกันในวันที่ 22 เม.ย.นี้ ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย ซึ่งในงานนี้ นอกจาก “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะได้รับรางวัลออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริตปี 2013 แล้ว ทั้งธงชัยและถาวรก็ยังมีลุ้นรางวัลนักกอล์ฟแห่งปีอีกด้วย

เว็บไซต์ของเอเชียนทัวร์แถลงว่า เอเชียนทัวร์จะประกาศและมอบรางวัลสำหรับนักกอล์ฟในทัวร์นี้ที่ประสบความสำเร็จในรอบปี 2013 ในวันอังคารที่ 22 เม.ย. ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย ก่อนหน้าที่การแข่งขันกอล์ฟ CIMB Niaga Indenesian Masters จะเริ่มขึ้น โดยในปีนี้นอกจากรางวัล “ออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริต” ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับนักกอล์ฟที่ทำเงินสูงสุดที่ได้แก่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ และรางวัลนักกอล์ฟแห่งปีแล้ว ในปีนี้ยังมีการเพิ่มรางวัลพิเศษคือ “นักกอล์ฟแห่งศตวรรษ” ในโอกาสที่เอเชียนทัวร์ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2004 ครบรอบ 10 ปีในปี 2013 ด้วย

สำหรับรายชื่อ 5 นักกอล์ฟที่จะได้ลุ้นรางวัลนักกอล์ฟแห่งศตวรรษในครั้งนี้ ประกอบด้วย ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟไทยซึ่งเคยได้ออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริตถึง 3 ปี คว้าแชมป์ในเอเชียนทัวร์มาถึง 13 ครั้งซึ่งรวมทั้งแชมป์รายการโคแซงชั่นกับยูโรเปียนทัวร์ในแผ่นดินยุโรป คือ ISPS Handa Wales Open 2012 นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟไทยอีกคนคือ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ซึ่งเป็นผู้คว้าแชมป์ในเอเชียนทัวร์สูงสุดถึง 16 รายการ และเคยได้เอเชียนทัวร์ออฟเมอร์ริตปี 2004 และ 2012

นอกจาก 2 นักกอล์ฟไทยแล้วอีก 3 คน คือจีฟ มิลการ์ ซิงห์ นักกอล์ฟอินเดียซึ่งได้แชมป์เอเชียน ทัวร์มา 6 รายการ และยังประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ที่ญี่ปุ่นและยุโรป รวมทั้งได้ออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริตปี 2006 และ 2008 อีก 2 คน เป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้  คือ เค.เจ.ชอย หรือชอยเกียงจู ซึ่งเป็นนักกอล์ฟเอเชียที่ไปคว้าแชมป์ในพีจีเอทัวร์ถึง 8 รายการและวาย.อี.ยาง หรือยางยงอึน ซึ่งเป็นนักกอล์ฟเอเชียคนแรกที่คว้าแชมป์เมเจอร์ได้ จากการแข่งขันยูเอส พีจีเอแชมเปียนชิพปี 2009

ไม่เพียงแต่รางวัลที่กล่าวมาแล้ว ในการประกาศผลครั้งนี้ยังจะมีการมอบรางวัลผู้ประสบความสำเร็จเป็นพิเศษ ซึ่งมีชื่อของเหลียงเหวินชง ของจีน สกอตต์ เฮนด์ ของออสเตรเลีย ซิดดิเคอร์ ราห์มาน ของบังกลาเทศ และถาวร วิรัตน์จันทร์ อยู่ในรายชื่อลุ้นรางวัลนี้ และนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีรางวัล Rookie of theYear สำหรับนักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันในทัวร์นี้เป็นปีแรก และรางวัลย่อยจากผลงานต่างๆ ของนักกอล์ฟในรอบปี รวมทั้งรางวัลสนามกอล์ฟยอดเยี่ยม และกอล์ฟรีสอร์ตยอดเยี่ยมแห่งปีด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้