วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธงชัย-ถาวร' ลุ้น นักกอล์ฟทศวรรษ เอเชียนทัวร์

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี และ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ อยู่ในรายชื่อที่จะได้ลุ้นตำแหน่ง “นักกอล์ฟแห่งทศวรรษ” ของเอเชียนทัวร์ ซึ่งจะมีการประกาศและมอบรางวัลกันในวันที่ 22 เม.ย.นี้ ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย ซึ่งในงานนี้ นอกจาก “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะได้รับรางวัลออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริตปี 2013 แล้ว ทั้งธงชัยและถาวรก็ยังมีลุ้นรางวัลนักกอล์ฟแห่งปีอีกด้วย

เว็บไซต์ของเอเชียนทัวร์แถลงว่า เอเชียนทัวร์จะประกาศและมอบรางวัลสำหรับนักกอล์ฟในทัวร์นี้ที่ประสบความสำเร็จในรอบปี 2013 ในวันอังคารที่ 22 เม.ย. ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย ก่อนหน้าที่การแข่งขันกอล์ฟ CIMB Niaga Indenesian Masters จะเริ่มขึ้น โดยในปีนี้นอกจากรางวัล “ออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริต” ซึ่งเป็นรางวัลสำหรับนักกอล์ฟที่ทำเงินสูงสุดที่ได้แก่ “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ และรางวัลนักกอล์ฟแห่งปีแล้ว ในปีนี้ยังมีการเพิ่มรางวัลพิเศษคือ “นักกอล์ฟแห่งศตวรรษ” ในโอกาสที่เอเชียนทัวร์ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2004 ครบรอบ 10 ปีในปี 2013 ด้วย

สำหรับรายชื่อ 5 นักกอล์ฟที่จะได้ลุ้นรางวัลนักกอล์ฟแห่งศตวรรษในครั้งนี้ ประกอบด้วย ธงชัย ใจดี นักกอล์ฟไทยซึ่งเคยได้ออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริตถึง 3 ปี คว้าแชมป์ในเอเชียนทัวร์มาถึง 13 ครั้งซึ่งรวมทั้งแชมป์รายการโคแซงชั่นกับยูโรเปียนทัวร์ในแผ่นดินยุโรป คือ ISPS Handa Wales Open 2012 นอกจากนี้ยังมีนักกอล์ฟไทยอีกคนคือ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ซึ่งเป็นผู้คว้าแชมป์ในเอเชียนทัวร์สูงสุดถึง 16 รายการ และเคยได้เอเชียนทัวร์ออฟเมอร์ริตปี 2004 และ 2012

นอกจาก 2 นักกอล์ฟไทยแล้วอีก 3 คน คือจีฟ มิลการ์ ซิงห์ นักกอล์ฟอินเดียซึ่งได้แชมป์เอเชียน ทัวร์มา 6 รายการ และยังประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ที่ญี่ปุ่นและยุโรป รวมทั้งได้ออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริตปี 2006 และ 2008 อีก 2 คน เป็นนักกอล์ฟเกาหลีใต้  คือ เค.เจ.ชอย หรือชอยเกียงจู ซึ่งเป็นนักกอล์ฟเอเชียที่ไปคว้าแชมป์ในพีจีเอทัวร์ถึง 8 รายการและวาย.อี.ยาง หรือยางยงอึน ซึ่งเป็นนักกอล์ฟเอเชียคนแรกที่คว้าแชมป์เมเจอร์ได้ จากการแข่งขันยูเอส พีจีเอแชมเปียนชิพปี 2009

ไม่เพียงแต่รางวัลที่กล่าวมาแล้ว ในการประกาศผลครั้งนี้ยังจะมีการมอบรางวัลผู้ประสบความสำเร็จเป็นพิเศษ ซึ่งมีชื่อของเหลียงเหวินชง ของจีน สกอตต์ เฮนด์ ของออสเตรเลีย ซิดดิเคอร์ ราห์มาน ของบังกลาเทศ และถาวร วิรัตน์จันทร์ อยู่ในรายชื่อลุ้นรางวัลนี้ และนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีรางวัล Rookie of theYear สำหรับนักกอล์ฟที่ร่วมแข่งขันในทัวร์นี้เป็นปีแรก และรางวัลย่อยจากผลงานต่างๆ ของนักกอล์ฟในรอบปี รวมทั้งรางวัลสนามกอล์ฟยอดเยี่ยม และกอล์ฟรีสอร์ตยอดเยี่ยมแห่งปีด้วย

“โปรช้าง” ธงชัย ใจดี และ “โปรเล็ก” ถาวร วิรัตน์จันทร์ อยู่ในรายชื่อที่จะได้ลุ้นตำแหน่ง “นักกอล์ฟแห่งทศวรรษ” ของเอเชียนทัวร์ ซึ่งจะมีการประกาศและมอบรางวัลกันในวันที่ 22 เม.ย.นี้ ที่จาการ์ตา อินโดนีเซีย ซึ่งในงานนี้ นอกจาก “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ จะได้รับรางวัลออร์เดอร์ ออฟ เมอร์ริตปี 2013 แล้ว ทั้งธงชัยและถาวรก็ยังมีลุ้นรางวัลนักกอล์ฟแห่งปีอีกด้วย 23 มี.ค. 2557 12:19 23 มี.ค. 2557 13:57 ไทยรัฐ