วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จันทบูรเกมส์' สนามพร้อม 100% ธ.ค.นี้ จัด 16-27 มี.ค.58

จันทบุรีพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 31 ในชื่อ “จันทบูรเกมส์” กำหนดชิงชัยวันที่ 16-27 มี.ค.2558 เกรียงเดชเข็มทอง พ่อเมืองจันทบุรี เผยจังหวัดมีความตั้งใจอย่างมากในการจัดครั้งนี้ ขณะที่ ดร.อิสิวุฒิ ตั้งเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัด มั่นใจสนามแข่งขันจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นเดือน ธ.ค.นี้

นายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) พร้อมด้วย นายเกรียงเดช เข็มทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี แถลงข่าวการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 31 “จันทบูรเกมส์” ที่โรงแรมศรีลำดวน จังหวัดศรีสะเกษ เมื่อวันที่ 22 มี.ค. นายกนกพันธุ์ กล่าวว่า กกท. ได้มอบหมายให้จังหวัดจันทบุรี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 31 “จันทบูรเกมส์” วันที่ 16-27 มี.ค. 2558

นายเกรียงเดช กล่าวว่า จังหวัดมีความตั้งใจในการเตรียมการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้เป็นอย่างมาก เคยผ่านการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 9 เมื่อปี 2536 มาแล้ว และตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ได้จัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติต่อเนื่อง ในกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ที่จังหวัดจันทบุรีเป็นเจ้าภาพ จึงไม่หนักใจในการเป็นเจ้าภาพครั้งนี้ โดยได้รับความร่วมมือทั้งภาครัฐและเอกชน และในกีฬาเยาวชนแห่งชาติที่จังหวัดศรีสะเกษ ก็ได้ให้ตัวแทนแต่ละฝ่ายที่มีหน้าที่รับผิดชอบในด้านต่างๆ มาศึกษา สังเกตการณ์ ในการจัดการแข่งขัน เพื่อนำไปปรับใช้กับการจัดการแข่งขันที่จังหวัดจันทบุรีในปีหน้า

ดร.อิสิวุฒิ ตั้งเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดจันทบุรี กล่าวว่า นอกจากความพร้อมสนามแข่งขันที่กระจายไปทุกอำเภอที่ใกล้เคียง ด้านบุคลากรระบบจัดการแข่งขัน ทางคณะกรรมการจัดการแข่งขันได้ประชุมติดตามข้อบกพร่องในแต่ละด้านทุกเดือนมั่นใจว่าสนามแข่งขันจะมีความพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นเดือน ธ.ค.นี้ จังหวัดจันทบุรีเองจะสร้างมิติใหม่ในการจัดการแข่งขันกีฬา คือทำงานกีฬาเพื่อกีฬา.

จันทบุรีพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 31 ในชื่อ “จันทบูรเกมส์” กำหนดชิงชัยวันที่ 16-27 มี.ค.2558 เกรียงเดชเข็มทอง พ่อเมืองจันทบุรี เผยจังหวัดมีความตั้งใจอย่างมากในการจัดครั้งนี้ ขณะที่ ดร.อิสิวุฒิ ตั้งเกียรติ นายกสมาคมกีฬาจังหวัด มั่นใจสนามแข่งขันจะพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์ ภายในสิ้นเดือน ธ.ค.นี้ 23 มี.ค. 2557 12:18 23 มี.ค. 2557 13:36 ไทยรัฐ