วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชาติไทยพัฒนา' คาดหารือลุยเลือกตั้งใหม่พรุ่งนี้

"นิกร จำนง'' แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา คาดหารือเลือกตั้งใหม่ 24 มี.ค. เชื่อหากถูกขัดขวางระยะยาว ประชาชนออกมาต่อต้านแน่ รับกังวลภาวะประเทศ...

วันที่ 23 มี..57 นายนิกร จำนง แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา ระบุ พรรคชาติไทยพัฒนาน่าจะหารือประเด็นการเลือกตั้งครั้งใหม่ในวันพรุ่งนี้ ภายหลังการประชุมใหญ่ของพรรคที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ ส่วนการเลือกตั้งครั้งใหม่จะถูกต่อต้านอีกหรือไม่ นายนิกร กล่าวว่า ตามข้อเท็จจริงตราบใดที่ไทยปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย ต้องมีการเลือกตั้ง ใครจะมาเบี่ยงเบนไม่ได้ แต่หากเกิดการขัดขวางและมีปัญหาในระยะยาว เชื่อว่าประชาชนผู้ต้องการใช้สิทธิเลือกตั้งจะออกมาเรียกร้อง ไม่เฉพาะนักการเมืองผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้น หากผู้ใดขัดขวางการเลือกตั้ง จะได้รับผลสะท้อนกลับไปหาเอง

อย่างไรก็ตาม นายนิกร ได้แสดงความกังวลภาวะของประเทศ หากสุดท้ายยิ่งเวลาเนิ่นนานแล้วยังหาทางลงไม่ได้ ว่าจะกระทบต่อภาพรวมด้านเศรษฐกิจและสังคม

"นิกร จำนง'' แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา คาดหารือเลือกตั้งใหม่ 24 มี.ค. เชื่อหากถูกขัดขวางระยะยาว ประชาชนออกมาต่อต้านแน่ รับกังวลภาวะประเทศ... 23 มี.ค. 2557 12:05 23 มี.ค. 2557 12:56 ไทยรัฐ