วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 24/03/57

สโมสรนักสู้ 24/03/57

  • Share:

สุวัจน์ ลิปตพัลลภ - ชนาธิป สรงกระสินธ์

ปิดฉากลงไปเรียบร้อย ศรีสะเกษเกมส์ เกมส์กีฬาระหว่างเยาวชนทั่วประเทศ  ปีหน้าค่อยมาเจอกันใหม่  ซึ่งเป็นคิวของ จังหวัดจันทบุรี ที่ประกาศออกมาแล้วความยิ่งใหญ่จะไม่แพ้จังหวัดใดทั้งนั้น

งานวันนักกีฬายอดเยี่ยมแห่งปี ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นอีกงานที่เหล่านักกีฬารอคอย  ปีนี้  “นายกตุ๋ย” ศิวดล ชวลิตปรีชา กำหนดจัดใหญ่พุธ 26 นี้ ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ โดยมี อดีตรองนายกรัฐมนตรี สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ให้ เกียรติไปเป็นประธาน ช่อง 9 ถ่ายทอดสดตั้งแต่ 16.00 น.ไป

งานนี้ต้องตามลุ้นกันให้ดีๆ นักกีฬาคนใดจะครองถ้วยพระราชทานใน 3 รางวัลใหญ่ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ กับ “เจ้าสอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข 2 นักแบดไทย วงในเขาว่า“ เต็งจ๋า” ถ้าคว้ายอดนักกีฬาแห่งปีมาได้นายก  คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ต้องจัดงานฉลองใหญ่อีกครั้งแน่

สมาคมเซปักตะกร้อไทย เลือกตั้งกรรมการบริหารชุดใหม่ได้คนหน้าเดิมๆบริหารงานต่อไป โดยเฉพาะนายกสมาคม พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ ที่ปั้นสมาคมนี้มากะมือนั่งนายกต่อเป็นสมัยที่ 15 รวมแล้ว 30 กว่าปี  แต่ปีนี้งานหนักคงจะไม่พ้น เอเชียนเกมส์อินชอน ที่ต้องคว้าถึง 4 เหรียญทอง กลับมาให้ได้

ฟุตบอลโลกบราซิล  ใกล้เข้ามาเหลืออีกไม่ถึง 3 เดือนแล้ว ไม่รู้ครั้งนี้จะ“ฟีเวอร์” หรือไม่   โดยเฉพาะการถ่ายทอดสดทางฟรีทีวีที่ อาร์เอส เจ้าของลิขสิทธิ์ยังไม่ลงตัวว่าจะถ่ายสดครบ 64 นัดหรือไม่เพราะต้องรอผลการตัดสินของศาลที่ อาร์เอส ได้ยื่นร้องไปแล้ว


แฟนบอลชาวไทย คงต้องอดใจรออีกหน่อยว่าจะได้ชม 22 หรือ 64 นัดแน่  แต่ตอนนี้ โคคา-โคลา ประเทศไทย ผู้สนับ สนุนหลักของบอลโลก เปิดแคมเปญ โคคา-โคลา ฟีฟ่าเวิลด์คัพ คัดแบรนด์แอมบาสเดอร์ ขวัญใจมหาชนขึ้นมาถึง 5 คน มีดารานักร้องดังนำโดย นิชคุณ หรเวชกุล-หม่ำ จ๊กมก-ไอซ์-อภิษฎา-พลอย หอวัง และนักเตะดังของ บีอีซี เทโร “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซึ่ง โคคา-โคลา เตรียมกิจกรรมรับบอลโลกครั้งนี้ไว้มากมาย  พร้อมแจกรางวัลในทุกสัปดาห์รวมมูลค่าถึง 23 ล้าน เลยทีเดียว

กีฬาฟุตบอลตอนนี้กำลังเป็นกีฬาที่สร้างอนาคตให้เด็กไทย ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี ปั้นนักเตะมามากมาย เสาร์ 29 นี้ใครที่เกิดในปี พ.ศ.2544 นำสำเนาสูติบัตร พร้อมหิ้วรองเท้าไปพบกันได้ 09.00 น.ไปที่สนามว่องประชานุกูล ร.ร.อัสสัมชัญธนบุรี (หมู่บ้านเศรษฐกิจ) “บิ๊กโต” ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ นั่งยันนอนยัน ใครผ่านคัดเลือกจะได้เข้าเรียนฟรีพร้อมมีที่อยู่ที่กินฟรี   ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆเลย

ได้หวนคืนเวทีชิงบัลลังก์โลกอีกครั้ง “เจ้าแวฮามะ” เด่นเก้าแสน  กระทิงแดงยิม จะฝ่าลมหนาวถลุงเจ้าถิ่น โคเฮอิ โคโนะ กระชากแชมป์โลกซุปเปอร์ฟลายเวท มาฝากชาวไทยสำเร็จหรือไม่  พุธ 26 นี้รู้กัน  แม้แต่บรรดาสื่อเจ้าถิ่นได้ดูการซ้อม ของทั้งคู่ยังยอมรับว่าไฟต์นี้สูสีสุดๆ ชาวไทยตามลุ้นและเชียร์ได้  ช่อง 7 สี ยิงสดจากโตเกียว 18.00 น.ไป

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้