วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดหีบแล้วเลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้า ไร้ปิดล้อม-ป่วนหน่วย

เปิดหีบเลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้าทั่วประเทศแล้ว โดยบรรยากาศยังไม่คึกคัก ขณะเดียวกันยังไม่ปรากฏกรณีมวลชนขัดขวางและปิดล้อมหน่วยเลือกตั้ง...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 มี.ค. มีรายงานว่า มีการจัดการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ล่วงหน้าทั่วประเทศ โดยผู้ลงทะเบียนเอาไว้สามารถใช้สิทธิ์ได้ระหว่างเวลา 08.00 น. - 15.00 น. ในหน่วยเลือกตั้งล่วงหน้าที่แต่ละจังหวัดจัดไว้

สำหรับบรรยากาศการใช้สิทธิ์นั้น ปรากฏว่าตั้งแต่เปิดหีบในหลายจังหวัดบรรยากาศยังไม่คึกคัก คาดว่า ในช่วงสายประชาชนที่ลงทะเบียนไว้จะออกมาใช้สิทธิ์มากขึ้น

มีรายงานเพิ่มเติมว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความวุ่นวาย และการปิดล้อมหน่วยเลือกตั้งเกิดขึ้นในทุกหน่วยเลือกตั้ง รวมทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งเขตดุสิต เปิดหน่วยภายในโรงเรียนสุโขทัย เขตพญาไท จัดขึ้นที่กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแยกศรีอยุธยา เขตดินแดง ที่สำนักงานเขต เขตราชเทวีที่สำนักงานเขต และเขตหลักสี่เปิดหน่วยที่สำนักงานเขต เป็นต้น

ทั้งนี้ ตามรัฐธรรมนูญฉบับ พ.ศ. 2550 ระบุว่า ที่มาของ ส.ว.มาจาก 2 ส่วน คือ การสรรหาและการเลือกตั้ง โดยในส่วนของ ส.ว.เลือกตั้งนั้น มีได้จังหวัดละ 1 คน  รวม 76 คน

 

เปิดหีบเลือกตั้ง ส.ว.ล่วงหน้าทั่วประเทศแล้ว โดยบรรยากาศยังไม่คึกคัก ขณะเดียวกันยังไม่ปรากฏกรณีมวลชนขัดขวางและปิดล้อมหน่วยเลือกตั้ง... 23 มี.ค. 2557 08:53 23 มี.ค. 2557 09:13 ไทยรัฐ