วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ริเนอร์'ขอโทษ'ปืน' ตาถั๋วแจกใบแดงผิดคน

'มาร์ริเนอร์'ขอโทษ'ปืน' ตาถั๋วแจกใบแดงผิดคน

  • Share:

อันเดร​ มาร์ริเนอร์ ผู้ตัดสินคนดังออกมาขอโทษ อาร์เซนอล หลังทำผลาดให้ใบแดงนักเตะผิดคน ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ "ปืนใหญ่" บุกไปพ่าย "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 6-0...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 มี.ค. อันเดร มาร์ริเนอร์ ผู้ตัดสินในเกมพรีเมียร์ลีก ที่ เชลซี เปิดบ้านถล่ม อาร์เซนอล 6-0 ออกมาขอโทษทางทีม"ปืนใหญ่" หลังตนทำพลาดควักใบแดงไล่ คีแรน กิบบ์ส ออกจากสนาม แทนที่จะเป็น อเล็กซ์ ออกซ์เลด แชมเบอร์เลน ซึ่งเป็นคนทำฟาล์ว

ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ​ ศึกลอนดอน ดาร์บี้ แมตช์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้มีปัญหาเกิดขึ้นหลัง อาร์เซนอล มาเสียจุดโทษใน น.15 จากจังหวะที่ แชมเบอร์เลน ทำแฮนด์บอลโดยการใช้มือปัดลูกยิงของ เอแดน ฮาซาร์ด ซึ่ง มาริเนอร์ ก็เป่าให้เชลซีได้จุดโทษในทันที แต่กลับทำผิดพลาดไปให้ใบแดงไล่ กิบบ์ส ออกจากสนาม แทนที่จะเป็น แชมเบอร์เลน ซึ่งเดินเข้าไปสารภาพว่าเป็นคนทำแฮนด์บอล

หลังเกมทางหน่วยงานผู้ตัดสินก็ได้ออกมาแถลงการณ์ยอมรับในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า "อันเดร เป็นผู้ตัดสินที่มีประสบการณ์และแน่นอนว่าเขาผิดหวังกับความผิดผลาดในการชี้ตัวจากกรณีนี้"

"การชี้ตัวพลาดมันเป็นเรื่ิิองที่เกิดขึ้นไม่บ่อยนักและบ่อยครั้งมันก็ส่งผลถึงปัจจัยในทางเทคนิกหลายอย่าง นี่เป็นการตัดสินที่ลำบากแต่อันเดรเองก็ผิดหวังที่ตัวเขาลงโทษผิดคน เขาได้แสดงความเสียใจกับทางอาร์เซนอล ซึ่งก็รับทราบแล้ว"

นอกจากที่ทาง สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ยังได้เปิดไฟเขียวให้ "ปืนใหญ่"ยื่นอุทธรณ์โทษแบนดังกล่าว โดยบอกว่า "สโมสรสามารถอุทธรณ์กับ เอฟเอ ต่อกรณีที่กรรมการจำนักเตะสลับกันได้ แต่ เอฟเอ ก็จะตรวจสอบถึงจังหวะนั้นเช่นกัน เมื่อเกิดการให้ใบแดง สโมสรก็สามารถตรวจสอบถึงความเป็นไปได้ของการที่กรรมการไล่นักเตะออกจากสนาม อย่างไม่ถูกต้องได้ เว้นแต่ว่าการไล่ออกจะเป็นในกรณีของใบเหลือง 2 ใบ".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้