วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตร.เมืองคอน'ควบกระบะเสย จยย.แม่ค้าขนมดับ 2 สาหัส 1 ราย

ตร.เมืองคอน ควบกระบะไปรับผู้ต้องหาเกิดพุ่งชน จยย.แม่ค้าขายขนมดับคาที่ ส่วนดาบตำรวจตายคาพวงมาลัย 1 ราย สาหัสอีก 1 ราย...

เมื่อเวลา 00.15 น.วันที่ 23 มี.ค.57 ร.ต.ท.ไพรัช สิงห์พรม พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บริเวณถนนเอเชีย 41 ช่วงหลัก กม.ที่ 74 หมู่ 13 ต.บ้านควน อ.หลังสวน จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก.สภ.หลังสวน และหน่วยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์โตโยต้า รุ่นวีโก้สี่ประตูสีดำ ทะเบียน ฆฮ.6547 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ในร่องริมถนนลึกประมาณ 2 เมตร สภาพประตูด้านคนขับพังยับเยิน บนเบาะที่นั่งคนขับมีคนถูกอัดก๊อปปี้ตายคาพวงมาลัย สภาพคอหักมีแผลฉกรรจ์ตามตัวหลายแห่ง ทราบชื่อ ด.ต.ไพรัช ธานีรัตน์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47/2 หมู่ 1 ต.ท่ากระจาด อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช มีตำแหน่งเป็น ผบ.งานสอบสวน สภ.ชะอวด และมีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ที่นั่งมาข้างคนขับ ทราบชื่อ ร.ต.ต.เฉลิมพล พงษ์ดี อายุ 57 ปี นายตำรวจสังกัด สภ.ชะอวด หน่วยกู้ภัยช่วยนำร่างส่งโรงพยาบาลหลังสวน ห่างออกไปประมาณ 40 เมตร บริเวณไหล่ทางมีรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นสปาร์คสีม่วง ทะเบียน ขคร.385 ชุมพร สภาพพังยับเยินทั้งคัน พบศพทราบชื่อ นางญานิสา ว่องวิเชียร อาย 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 164 หมู่ 9 ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร สภาพศพมีแผลเหวะหวะทั่งร่าง


จากการสอบสวน นายวิเชียร ดำนิล อายุ 32 ปี สามีนางญานิสาผู้ตาย ให้การว่า ตนและภรรยาทำอาชีพขายขนมเครปญี่ปุ่น ซึ่งหลังขายเสร็จ ภรรยาของตนขับ รถ จยย.นำหน้า ส่วนตนขับรถซาเล้งตามหลังมาติดๆ ขณะที่ภรรยาและตนขับออกมาตามพอมาถึงที่เกิดเหตุ ภรรยาตนได้เลี้ยว รถ จยย.ขึ้นไปบนไหล่ทางข้างถนน ปรากฏว่าได้มีรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็วสูงแล้วพุ่งเข้าชนรถ จยย.ของภรรยาตนที่กำลังขับขึ้นไปบนไหล่ทางข้าง ส่งผลให้ร่างและรถ จยย.ของภรรยาตน ลอยกระเด็นไปไกลเกือบ 40 เมตร ส่วนรถยนต์ได้พุ่งไปชนกับต้นไม้ใหญ่ริมถนนและถลาตกลงไปในร่องลึกข้างทาง


ทั้งนี้ ร.ต.ต.เฉลิมพล ที่บาดเจ็บสาหัส และ ด.ตไพรัช ผู้เสียชีวิต เป็นตำรวจสังกัด สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวเดินทางมารับตัวผู้ต้องหาคดีอาญาตามหมายจับ ที่ถูกตำรวจ สภ.เมืองชุมพร จับกุมตัวไว้ได้ เพื่อนำตัวกลับไปดำเนินคดี ในท้องที่ สภ.ชะอวด จนต้องมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานจากที่เกิดเหตุอีกครั้งและสอบปากคำ ตำรวจที่บาดเจ็บสาหัส เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่ายต่อไป.

 

 

ตร.เมืองคอน ควบกระบะไปรับผู้ต้องหาเกิดพุ่งชน จยย.แม่ค้าขายขนมดับคาที่ ส่วนดาบตำรวจตายคาพวงมาลัย 1 ราย สาหัสอีก 1 ราย... 23 มี.ค. 2557 03:46 23 มี.ค. 2557 04:33 ไทยรัฐ