วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุลูกเห็บพัดถล่มพะเยา เร่งสำรวจความเสียหาย

พายุลูกเห็บพัดถล่มหลายอำเภอในพื้นที่ จ.พะเยา พบบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายเล็กน้อย-หลังคาโหว่ เร่งสำรวจพร้อมให้ความช่วยเหลือ ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 22 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.พะเยา เกิดเหตุพายุลูกเห็บพัดถล่มหลายอำเภอในจังหวัดพะเยา คือที่ อำเภอภูกามยาว อำเภอ ดอกคำใต้ และอำเภอจุน  ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายหลายหลัง แต่เหตุดังกล่าว ก็ช่วยทำให้หมอกควันที่ปกคลุมพื้นที่ จ.พะเยา นานกว่าครึ่งเดือน จางหายไป


ต่อมา นายสุวิทย์ สุริยะวงค์ นายอำเภอ พร้อมด้วยนายธวัช จรัสภัทร ปลัดอาวุโส และเจ้าหน้าที่ทั้งของทางราชการ และส่วนท้องถิ่น ร่วมกันออกสำรวจความเสียหาย พบบ้านเรือนส่วนใหญ่ได้รับความเสียหายเล็กน้อย ไปจนถึงหลังคาทะลุเป็นรูโบ๋ ส่วนพื้นที่การเกษตร พบต้นข้าวที่กำลังตั้งท้องได้รับความเสียหาย รวมไปถึงต้นไม้หักโค่นเป็นจำนวนมาก

ด้าน นายชูชาติ กีฬาแปง ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ได้มอบหมายให้ นายอำเภอทั้ง 9 อำเภอ ของ จ.พะเยา เร่งทำการสำรวจความเสียหายในครั้งนี้ เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป.

 

พายุลูกเห็บพัดถล่มหลายอำเภอในพื้นที่ จ.พะเยา พบบ้านเรือนชาวบ้านเสียหายเล็กน้อย-หลังคาโหว่ เร่งสำรวจพร้อมให้ความช่วยเหลือ ... 23 มี.ค. 2557 00:19 23 มี.ค. 2557 01:27 ไทยรัฐ