วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบโจ๋แก๊ง 'น๊อต คลองสาน' ตระเวนลักรถ จยย.

ตร.รวบ 3 โจ๋แก๊ง “น๊อต คลองสาน” แก๊งลักรถรายใหญ่ย่านฝั่งธน พร้อมของกลาง ขณะช่วยกันถีบถ จยย.ที่เพิ่งโจรกรรมมาผ่านถนนตากสิน เร่งล่าตัว หน.แก๊ง พร้อมสมุนที่ยังหลบหนีไปได้ ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 มี.ค. พล.ต.ต.รัษฎากร ยิ่งยง ผบก.น.8 พ.ต.อ.ชาญศิริ สุขรวย รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.กัมปนาท อรุณคีรีโรจน์ ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.บุคคโล และ พ.ต.ต.วิชิต สินค้า สว.สส.สน.บุคคโล ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องแก๊งลักรถ จยย.รายใหญ่ย่านฝั่งธนบุรี ประกอบด้วย นายธวัชชัย หรือ กอล์ฟ หอมหวน อายุ 22 ปี นายโบ๊ท หรือปืน รอดศรี อายุ 19 ปี และ นายตู้ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี พร้อมของกลางที่ได้จากการโจรกรรม 3 คัน คือ 1.รถ จยย.ยามาฮ่า นูโว สีขาวดำ ทะเบียน พษม-888 กรุงเทพมหานคร 2.รถ จยย.ยามาฮ่า มีโอ สีดำแดง ทะเบียน ฬจฬ-544 กรุงเทพมหานคร 3.รถ จยย.ยามาฮ่า นูโว สีขาวดำ ทะเบียน ลขธ-262 กรุงเทพมหานคร และกรรไกรที่ใช้สำหรับแทงรูกุญแจ 1 อัน โดยจับกุมได้ขณะผู้ต้องหาช่วยกันถีบรถ จยย.ที่เพิ่งโจรกรรมมาผ่านถนนตากสิน แยกมไหสวรรย์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.

พล.ต.ต.รัษฎากร เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 01.30 น.ที่ผ่านมา สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน สน.บุคคโล นำโดย พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.นำกำลังไปซุ่มโป่งที่แยกมไหสรรย์ เนื่องจากมีสายลับรายงานว่า จะมีแก๊งลักรถ จยย.ช่วยกันถีบรถของกลางผ่านมาในบริเวณดังกล่าว เมื่อถึงเวลานัดหมายพบผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ร่วมกับพวกอีก 3 คน ที่หลบหนีไปได้ กำลังช่วยกันใช้ รถ จยย.1 คัน ถีบยันรถ จยย.ที่เพิ่งโจรกรรมมาแต่สตาร์ทไม่ติดอีก 2 คัน ในลักษณะต่อกันเป็น 3 ทอด เมื่อเห็นตำรวจ ทั้ง 6 คน จึงหนีแตกกระจาย โดยผู้ต้องหา อีก 3 รายที่ขับขี่และซ้อนท้ายอยู่บนรถคันที่สามารถขับขี่ได้ ก็เร่งเครื่องหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้แบบหวุดหวิด ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบสวน นายธวัชชัย ซึ่งมีหมายจับคดีพรากผู้เยาว์ในท้องที่ สน.บุคคโล ด้วยอีก 1 คดี ให้การว่า พวกตนเป็นวัยรุ่นในพื้นที่คลองสาน ฝั่งธนบุรี ไม่ได้เรียนต่อแล้ว แต่จะใช้เวลารวมตัวกันตามร้านเกมย่านตากสินและคลองสาน เมื่อไม่นานรู้จักกับ นายน๊อต (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) อายุราว 20 ปี ฉายา “น๊อต คลองสาน” ชักชวนให้ร่วมแก๊งตระเวนลักรถ จยย.ตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อนำไปขายหาเงินใช้จ่ายและบางครั้งจะเก็บรถเอาไว้ใช้ขับขี่กันเองยามค่ำคืน ซึ่งนายน๊อตนั้น ตนทราบว่าเคยลักรถ จยย.มากว่า 20 คันแล้ว ส่วนตนเพิ่งจะเริ่มทำตั้งแต่ต้นเดือน มี.ค. เคยร่วมกับ นายน๊อต ก่อเหตุสำเร็จเพียง 4 คัน ได้ค่าแรงมาแค่ 500 บาท แต่นายน๊อต ได้มอบ รถ จยย.ที่ขโมยจากย่านคอกวัว ท้องที่ สน.ชนะสงคราม มาให้ใช้จำนวน 1 คัน

นายธวัชชัย ให้การต่อไปว่า กระทั่งหัวค่ำวันที่ 21 มี.ค. นายน๊อต ส่งข้อความทางเฟซบุ๊ก นัดหมายให้ตน กับนายโบ๊ท และนายต้น ขี่รถ จยย.ไปพบกันที่ปากซอยตากสิน 3 แล้วพากันตระเวนไปหาลัก รถ จยย. ในพื้นที่ จ.นนทบุรี โดยใช้วิธีเลือกรถที่ไม่ได้ล็อกคอ จากนั้นก็ใช้กรรไกรแทงเข้าไปในรูกุญแจ เพื่อต่อสายตรง แต่ปรากฏว่า กลับไม่สามารถสตาร์ทได้ จึงต้องใช้วิธีถีบต่อกันจากจุดโจรกรรมกลับมาย่านฝั่งธนบุรี เพื่อให้นายน๊อตนำไปขายต่อ แต่ระหว่างที่ช่วยกันถีบมาทางถนนราชพฤกษ์ จนถึงช่วงทางลงบีทีเอสบางหว้า ปรากฏว่า รถตนเกิดน้ำมันหมด ไม่สามารถไปต่อได้ นายน๊อต จึงโทรศัพท์เรียกเพื่อนอีก 3 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นมีโอ ไม่ทราบทะเบียนมาให้การช่วยเหลือ โดยใช้รถที่ขับขี่ได้ 1 คัน ถีบยันอีก 2 คันแบบต่อๆ กันจนโดนตำรวจดักจับกุมในที่สุด ส่วนนายน๊อต กับเพื่อนอีก 2 คน ซึ่งตนไม่ทราบชื่อได้พากันเร่งเครื่องหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.กัมปนาท กล่าวว่า ผู้ต้องหาแก๊งนี้รวมตัวก่อเหตุเป็นประจำและลงมืออย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย ทำความเดือดร้อนให้ชาวบ้านถ้วนหน้า เมื่อลักรถมาแล้วในส่วนที่นำไปขายต่อก็นำเงินมาใช้จ่ายและเล่นเกม แต่คันไหนที่เก็บไว้ใช้ก็จะถอดทะเบียนจริงออก และสับทะเบียนปลอมใช้ไปเรื่อยๆ วันใดขับขี่ไปเจอด่านตรวจหรือน้ำมันหมด ก็จอดทิ้งไว้ข้างถนนและหาโอกาสไปโจรกรรมมาใช้ใหม่ ล่าสุดก็เพิ่งติดตามไปยึดรถของกลางลำดับที่ 3 ซึ่งถูกทิ้งในลักษณะนี้ได้ที่ สน.สมเด็จเจ้าพระยา ขณะนี้ทราบว่า ที่ สน.บางรัก ก็มีรถที่ถูกยึดไว้อีก 1 คัน ถือว่าพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนมาก เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหา ร่วมกันกับพวกที่ยังหลบหนีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน และร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปหรือรับของโจร ส่วนนายน๊อต หัวหน้าแก๊งและพวกที่ยังหลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป.

ตร.รวบ 3 โจ๋แก๊ง “น๊อต คลองสาน” แก๊งลักรถรายใหญ่ย่านฝั่งธน พร้อมของกลาง ขณะช่วยกันถีบถ จยย.ที่เพิ่งโจรกรรมมาผ่านถนนตากสิน เร่งล่าตัว หน.แก๊ง พร้อมสมุนที่ยังหลบหนีไปได้ ... 22 มี.ค. 2557 22:59 22 มี.ค. 2557 23:19 ไทยรัฐ


advertisement