วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทบ.ไม่พบมีทหารถูกจับ แค่ถูกคุมสอบก่อนปล่อยตัว

ผบ.ร.11.รอ. ยันตรวจสอบแล้วไม่พบทหารในสังกัดถูกจับกุมตัว ด้านรองโฆษก ทบ.แจงพบมีทหาร สังกัด ขนส่ง ถูกคุมตัวสอบจริงแต่ไม่พบความผิดจึงปล่อยตัว คาดมีการเข้าใจผิดแชร์รูปผ่านโซเชียลจนบานปลาย...

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว บก.น.1 ตั้งด่านตรวจค้นบริเวณใต้สถานีรถไฟฟ้าพญาไท และสามารถจับกุมตัวเจ้าหน้าที่ทหาร 1 นาย พร้อมพลเรือนอีก 2 คน ในรถกระบะ ซึ่งจากการตรวจค้นพบอาวุธปืน และเอกสารต่างๆ โดยเบื้องต้นมีการเข้าใจว่าเจ้าหน้าที่ทหารดังกล่าวเป็นกำลังพลของ ร.11 รอ. แต่ต่อมาจากการตรวจสอบพบว่าเป็นเจ้าหน้าที่ทหารยศจ่า สังกัดกรมขนส่ง(ขส.รอ.) เหตุเกิดเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ล่าสุด พ.อ.ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผบ.ร.11รอ. ออกมาเปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วไม่พบว่ามีการจับกุมเจ้าหน้าที่ทหารใดๆ และไม่พบว่า มีทหาร ร.11 รอ.ถูกจับกุมแต่อย่างใด  แต่จากการประสานทราบว่าท้องที่ สน.พญาไท มีการควบคุมตัว ทหาร. พร้อม พลเรือน 2 คน. โดยหลังการสอบสวนไม่พบว่าทหารรายดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้อง หรือกระทำความผิดใดๆ จึงได้ปล่อยตัวไป

ขณะที่ทางด้านกองทัพบก ออกมากล่าวถึงเรื่องดังกล่าวเช่นกัน โดย พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษก ทบ. ชี้แจงว่า ตามที่มีการแชร์ข้อมูลและภาพ บนโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะ ในหมู่คนเสื้อแดงว่า มีการจับกุมทหาร ร.11รอ. พร้อม การ์ดการชุมนุม และพบอาวุธ บัตร ภาพถ่าย ชื่อ ที่อยู่ ของคนเสื้อแดง นั้น

จากการตรวจสอบกับ สน.พญาไท พบว่าไม่มีการจับกุมเจ้าหน้าที่ทหารแต่อย่างใด แต่พบว่ามีการควบคุมตัวเจ้าหน้าที่ทหารยศจ่า สังกัดกรมขนส่ง มาสอบสวน ซึ่งถูกคุมตัวพร้อมเพื่อนที่ได้ไปร่วมทานข้าวด้วยกันมา อีก 2 คนจริง โดยขณะสอบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจขอถ่ายรูปบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ทหารไว้ ซึ่งอาจมีผู้เข้าใจผิดว่าเป็นการจับกุมตัว แต่หลังสอบสวนแล้วไม่พบว่าทหารนายดังกล่าวมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องใดๆ จึงปล่อยตัวไป.

ผบ.ร.11.รอ. ยันตรวจสอบแล้วไม่พบทหารในสังกัดถูกจับกุมตัว ด้านรองโฆษก ทบ.แจงพบมีทหาร สังกัด ขนส่ง ถูกคุมตัวสอบจริงแต่ไม่พบความผิดจึงปล่อยตัว คาดมีการเข้าใจผิดแชร์รูปผ่านโซเชียลจนบานปลาย... 22 มี.ค. 2557 19:04 22 มี.ค. 2557 19:32 ไทยรัฐ