วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวญวนขนไอซ์หนัก3.5กก.ค่า10ล้านคาด่านอรัญฯ

ทหารพราน รวบสาวญวนซุกยาไอซ์หนักกว่า 3.5 กก. มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ข้ามมาจากฝั่งปอยเปต คาตลาดโรงเกลือ เตรียมจ้างแท็กซี่ป้ายดำไปส่ง กทม. อ้างหนุ่มนิโกรจ้างขน แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา สืบทราบว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากฝั่งประเทศกัมพูชา ไปส่งในพื้นที่ กทม. จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังตั้งจุดตรวจค้นหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และตามแนวตะเข็บชายแดน หลังตลาดโรงเกลือต่อมาเจ้าหน้าที่พบหญิงต้องสงสัย แบกกระเป๋าเป้ใบใหญ่สีดำ มาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในไทยบริเวณด้านหลังตลาดโรงเกลือ จึงสะกดรอยตามพบกำลังติดต่อแท็กซี่ป้ายดำ ให้ไปส่งในกทม. โดยมีชายหญิงชาวกัมพูชาทำหน้าที่ถือกระเป๋าให้ จึงขอตรวจสอบชื่อนางทรอง ทิ หลง อายุ 31 ปี ชาวเวียดนาม ถือพาสปอร์ตประเทศเวียดนามแต่ไม่ได้ประทับตราเข้าประเทศไทย จากนั้นจึงขอตรวจค้นกระเป๋าพบยาไอซ์ ชนิดก้อนสีขาว น้ำหนักรวม 3.5 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แบ่งบรรจุในถุงพลาสติกใสพันทับด้วยเทปกาวสีดำ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมคนขับแท็กซี่ป้ายดำ และสองสามีภรรยาชาวเขมรที่รับจ้างขนกระเป๋า

จากการสอบสวนเบื้องต้นนางทรอง ทิ หลง รับสารภาพว่า ยาไอซ์ดังกล่าวเป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผิวดำ ที่รู้จักกันที่กรุงพนมเปญ ซึ่งได้ว่าจ้างให้นำกระเป๋าไปส่งที่กทม. และจะมีชาวต่างชาติผิวดำโทรศัพท์ติดต่อเพื่อมารับกระเป๋าอีกที ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากผู้ต้องหาไม่แสดงอาการสะทกสะท้านแต่อย่างใด โดยจะทำการสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป เนื่องจากเป็นการลักลอบนำยาไอซ์จำนวนมาก คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดรายใหญ่.

 

ทหารพราน รวบสาวญวนซุกยาไอซ์หนักกว่า 3.5 กก. มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ข้ามมาจากฝั่งปอยเปต คาตลาดโรงเกลือ เตรียมจ้างแท็กซี่ป้ายดำไปส่งกทม. อ้างหนุ่มนิโกรจ้างขน แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ... 22 มี.ค. 2557 19:02 22 มี.ค. 2557 21:20 ไทยรัฐ