วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบสาวญวนขนไอซ์หนัก3.5กก.ค่า10ล้านคาด่านอรัญฯ

รวบสาวญวนขนไอซ์หนัก3.5กก.ค่า10ล้านคาด่านอรัญฯ

  • Share:

ทหารพราน รวบสาวญวนซุกยาไอซ์หนักกว่า 3.5 กก. มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท ข้ามมาจากฝั่งปอยเปต คาตลาดโรงเกลือ เตรียมจ้างแท็กซี่ป้ายดำไปส่ง กทม. อ้างหนุ่มนิโกรจ้างขน แต่เจ้าหน้าที่ไม่เชื่อ...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. พ.อ.พิชิต มีคุณสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 12 กองกำลังบูรพา สืบทราบว่าจะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากฝั่งประเทศกัมพูชา ไปส่งในพื้นที่ กทม. จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่นำกำลังตั้งจุดตรวจค้นหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และตามแนวตะเข็บชายแดน หลังตลาดโรงเกลือต่อมาเจ้าหน้าที่พบหญิงต้องสงสัย แบกกระเป๋าเป้ใบใหญ่สีดำ มาจากฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในไทยบริเวณด้านหลังตลาดโรงเกลือ จึงสะกดรอยตามพบกำลังติดต่อแท็กซี่ป้ายดำ ให้ไปส่งในกทม. โดยมีชายหญิงชาวกัมพูชาทำหน้าที่ถือกระเป๋าให้ จึงขอตรวจสอบชื่อนางทรอง ทิ หลง อายุ 31 ปี ชาวเวียดนาม ถือพาสปอร์ตประเทศเวียดนามแต่ไม่ได้ประทับตราเข้าประเทศไทย จากนั้นจึงขอตรวจค้นกระเป๋าพบยาไอซ์ ชนิดก้อนสีขาว น้ำหนักรวม 3.5 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แบ่งบรรจุในถุงพลาสติกใสพันทับด้วยเทปกาวสีดำ จึงควบคุมตัวมาสอบสวน พร้อมคนขับแท็กซี่ป้ายดำ และสองสามีภรรยาชาวเขมรที่รับจ้างขนกระเป๋า

จากการสอบสวนเบื้องต้นนางทรอง ทิ หลง รับสารภาพว่า ยาไอซ์ดังกล่าวเป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติผิวดำ ที่รู้จักกันที่กรุงพนมเปญ ซึ่งได้ว่าจ้างให้นำกระเป๋าไปส่งที่กทม. และจะมีชาวต่างชาติผิวดำโทรศัพท์ติดต่อเพื่อมารับกระเป๋าอีกที ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากผู้ต้องหาไม่แสดงอาการสะทกสะท้านแต่อย่างใด โดยจะทำการสอบสวนเพื่อขยายผลต่อไป เนื่องจากเป็นการลักลอบนำยาไอซ์จำนวนมาก คาดว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติดรายใหญ่.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้