วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื้อแดงรวมตัว'เขาตาโล' 'ตู่'ลั่นระดมพลสู้องค์กรอิสระ

เสื้อแดง สมทบเวทีเขาตาโล พัทยาใต้ แสดงพลังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ฟังแกนนำขึ้นเวทีปราศรัย ยาวต่อเนื่องถึงเที่ยงคืน "ตู่"ขึ้นเวที ประกาศตั้งแต่จันทร์นี้ถึงวันอาทิตย์ ขอให้ใส่เสื้อดำอาลัยองค์กรอิสระ ลั่น 5 เม.ย.จะรวมพลทั่วประเทศร่วมต่อสู้ ยังอุบสถานที่...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. มีรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้า กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. จากทั่วประเทศ ได้เดินทางมุ่งหน้าไปเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อชุมนุมใหญ่ยังเขาตาโล หมู่ที่ 12 ถนนสุขุมวิท พัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยได้มีการจับจองที่นั่งบนเนื้อที่ 12 ไร่เศษ แสดงพลังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยในค่ำคืนนี้ ซึ่งแกนนำคนสำคัญ นปช. จะทยอยขึ้นเวทีปราศรัย ต่อเนื่องไปจนถึงเวลา 24.00 น.


ขณะเดียวกันได้มีพิธีต้อนรับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.คนใหม่ มีการทำบายศรีสู่ขวัญ ตีกลองสะบัดชัย บนถนนสายมอเตอร์เวย์สาย 7 ช่วงพัทยาเหนือ ภายใต้การนำของ น.ส.จุรีพร สินธุไพร ประธาน นปช.ภาคตะวันออก นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการลอยอังคารองค์กรอิสระ โดยกลุ่ม นปช.ภาคตะวันออก ได้แสดงจุดยืนไม่เห็นด้วยกับกลุ่มองค์กรอิสระต่างๆ

จากนั้นในช่วงหัวค่ำ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ได้ขึ้นปราศรัย ระบุว่า วันจันทร์นี้ถึงจนถึงวันอาทิตย์ ขอให้คนเสื้อแดงใส่ชุดดำเพื่อไว้อาลัยให้ความอยุติธรรมทั้งปวง ไว้อาลัยให้องค์กรอิสระ และวันเสาร์ที่ 29 มี.ค. แกนนำ นปช. จะแบ่งภารกิจเป็น 3 จุดในการประชุมแกนนำ และจะแถลงให้ทราบต่อไป

 

ทั้งนี้ ในวันที่ 5 เม.ย.ได้เก็บของเตรียมพร้อม จะนัดเคลื่อนพลใหญ่ทั้งประเทศพร้อมๆกัน โดยจุดหมายจะเป็น กทม. หรือที่ใด จะประกาศให้ทราบ โดยนปช. จะเปิดประตูทุกบานที่จะระดมประชาชนมาร่วมกันสู้ ในการต่อสู้กับความอยุติธรรม บัดนี้เราพร้อมแล้วที่จะไปต่อสู้.

เสื้อแดง สมทบเวทีเขาตาโล พัทยาใต้ แสดงพลังต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ฟังแกนนำขึ้นเวทีปราศรัย ยาวต่อเนื่องถึงเที่ยงคืน "ตู่"ขึ้นเวที ประกาศตั้งแต่จันทร์นี้ถึงวันอาทิตย์ ขอให้ใส่เสื้อดำอาลัยองค์กรอิสระ ลั่น 5 เม.ย.จะรวมพลทั่วประเทศร่วมต่อสู้ ยังอุบสถานที่... 22 มี.ค. 2557 18:42 22 มี.ค. 2557 20:12 ไทยรัฐ