วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หาดชะอำคลื่นลมแรง กลืนดช.8ขวบจมทะเลดับ

เกิดเหตุสลด! หาดชะอำคลื่นลมแรง ซัดเด็กชายวัย 8 ขวบ จมหายในทะเล กว่าเจอร่างใช้เวลา 10 นาที รีบส่งรพ.แพทย์ยื้อชีวิตไม่ได้...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 22 มี.ค. เกิดเหตุเด็กจมน้ำทะเล บริเวณหน้าหาดชะอำใต้ ซอย 71 ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลชะอำ ชื่อด.ช.สุทธวีร์ ดำคำ อายุ 8 ขวบ อยู่บ้านเลขที่ 168/1 ม.4 ต.ชัยราษฎ์ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยทีมแพทย์และพยาบาลได้ช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้


ด้านนายนพดล ดำคำ บิดาของเด็กชายที่เสียชีวิต กล่าว่า ได้พาญาติพี่น้อง ภรรยาและลูก 2 คน คนโตเป็นเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ และคนที่สองเด็กชายอายุ 8 ขวบ มาหาญาติที่ อ.ชะอำ เมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา และพากันมาเที่ยวชายหาดชะอำด้านทิศใต้ เพราะสงบและไม่พลุกพล่าน ในช่วงก่อนเกิดเหตุได้พาลูกๆ และหลาน ประมาณ 6-7 คน ลงไปเล่นน้ำทะเล โดยไม่ได้สังเกตว่าคลื่นลมแรง และเมื่อเล่นไปได้ช่วงหนึ่งตนได้เดินขึ้นฝั่งเพื่อมาดื่มน้ำ จากนั้นพี่สาวของตน ได้วิ่งมาบอกว่าลูกชายของตนได้จมหายไปในทะเล จึงรีบลงไปงมหาพร้อมคนขับเรือบานานาโบ๊ต ใช้เวลาเกือบ 10 นาที จึงพบร่างลูกชายจึงรีบผายปอดปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต ก่อนนำส่งโรงพยาบาล

ขณะที่นายเกียรติคุณ นาคประคอง ซึ่งเป็นคนขับเรือบานานาโบ๊ต ที่ลงไปช่วยชีวิตเด็กชาย เล่าว่า ระหว่างรอลูกค้าอยู่ที่ชายหาดได้ยินเสียงคนร้องให้ช่วยเด็กจมน้ำ จึงรีบออกไปช่วยและพบร่างของเด็กลอยน้ำ จึงนำขึ้นมาบนฝั่งในทันที โดยในช่วงเกิดเหตุมีคลื่นลมแรงมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุสลดดังกล่าว.

 

เกิดเหตุสลด! หาดชะอำคลื่นลมแรง ซัดเด็กชายวัย 8 ขวบ จมหายในทะเล กว่าเจอร่างใช้เวลา 10 นาที รีบส่งรพ.แพทย์ยื้อชีวิตไม่ได้... 22 มี.ค. 2557 17:58 22 มี.ค. 2557 20:31 ไทยรัฐ